Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Khắc chế Aatrox là câu hỏi rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại bởi vị tướng với biệt danh Quỷ Kiếm Darkin luôn là một lựa chọn khó chịu và được ưa thích ở khu vực đường trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây tại Gamehayy để đi tìm các phương pháp khắc chế Aatrox!

Thông tin về tướng Aatrox

Aatrox từng là người bảo hộ cao quý của Shurima để chống lại thế lực Hư Không. Tuy nhiên một thời gian sau Aatrox đã cùng đồng bọn của mình trở thành mối hiểm họa to lớn tại Runeterra. Tuy nhiên nhân loại đã sử dụng phép thuật rất khôn ngoan và đánh bại Aatrox cùng quân đoàn của hắn. Sau nhiều thế kỷ bị giam cầm Aatrox lại một lần nữa có được tự do bằng cách dẫn dụ những kẻ mù quáng cầm vũ khí có linh hồn của hắn. 

Thông tin về tướng Aatrox
Thông tin về tướng Aatrox

Aatrox đã trở lại Runeterra với vỏ bọc mà hắn chiếm đoạt được mang dáng của một ác quỷ đáng sợ. Và Aatrox cứ liên tục tàn phá mọi thứ mình nhìn thấy để trả lại sự thù hận năm xưa. Với các chiêu thức tăng sát thương đòn đánh thường, hồi phục HP, hồi sinh, Quỷ kiếm Darkin đã trở thành cơn ác mộng ở khu vực đường trên. Chính vì thế mà có rất nhiều game thủ LOL tìm kiếm cách khắc chế Aatrox hiệu quả để không bị hắn “đè đường”.

Bộ kỹ năng của tướng Aatrox

Thông tin về bộ kỹ năng của tướng sẽ giúp người chơi khắc chế Aatrox hiệu quả hơn rất nhiều. Quỷ kiếm Darkin cũng có 1 nội tại và 4 kỹ năng như bao vị tường khác với các công dụng như sau:

Image 1 5
Bộ kỹ năng của tướng Aatrox
9B yax7soxWATzQeE191XQncJ9SUpMGS4xd6Hrp4f yCGusBIYyw64O Ixm7n7Mx7b5LfzP sl6oeQOuBdmH1j4dZ0vrrmblEmM31vEDGHvUZXiIi1QIUlyUVpEG15XxKLi21 Yp5OW32J86Nội tại – Đường Kiếm Tuyệt Diệt: Aatrox sẽ nhận thêm 50 tầm đánh và gây thêm từ 8 đến 16% máu tối đa của mục tiêu chuyển thành sát thương vật lý. Bên cạnh đó nội tại còn giúp Quỷ kiếm Darkin có hồi phục 1 lượng máu khi đánh vào quái hoặc tướng địch.
2PhNHw3vbcl cGE2xOm3x7 ik1Qwbl7rEFkckN5jPc18M6NfD29kipSKZHK67Ueuhe8P7IedmL3I7YQZid64RJBwUHwC1l QDWGG5Chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin: Aatrox vung mạnh cự kiếm chém xuống đất gây sát thương vật lý. Chiêu thức này có thể tái kích hoạt thêm 2 lần nữa và gây thêm 25% sát thương kèm hiệu ứng hất tung kẻ địch.
d1IxkQrHSUQSVy2uulJEPM9g l38i2MN2lsC6iEkU1Xef3zA4Chiêu W – Xiềng Xích Địa Ngục: Với chiêu thức này Aatrox sẽ đập kiếm xuống đất và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải kèm hiệu ứng làm chậm. Nếu mục tiêu hết thời gian kích hoạt chiêu W của Aatrox chưa thoát khỏi vùng ảnh hưởng thì sẽ bị kéo vào điểm tâm của chiêu thức.
Chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám: Chiêu thức này giúp Aatrox hồi máu dựa trên lượng sát thương mình gây ra. Khi chiêu thức được kích hoạt thì Quỷ kiếm Darkin sẽ được tăng sức mạnh công kích trong 1.5 giây.
Bsa7xmEDNT1Pk0GiVz1GKMcnwSit92V5H42dq6jF45dR5cCKRmlp8zQj722CfzLY7AVS9 GvhgGiqbagNeOojHmJw3D9Xp2jO pz6C8yYvTzEtr8utJBTZluqvX3EFFAtYpeNKZBJ3O4jGlAX7yYsGkChiêu R – Chiến Binh Tận Thế: Aatrox sẽ giải phóng toàn bộ sức mạnh và gây hoảng sợ lính xung quanh trong 3 giây. Khi chiêu thức này được kích hoạt Aatrox sẽ nhận thêm 20% sức mạnh công kích và tích bể máu để hồi sinh bằng phần trăm máu hắn tích được.

Những ưu/nhược điểm của tướng Aatrox

Như mọi người đã thấy Aatrox là một tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương cực mạnh cùng khả năng hồi phục tốt. Vì vậy các bạn cần phải nắm được những ưu/nhược điểm của vị tướng này để đưa ra những chiến thuật khắc chế Aatrox hiệu quả, cụ thể:

Những ưu/nhược điểm của tướng Aatrox
Những ưu/nhược điểm của tướng Aatrox
Ưu điểmNhược điểm
– Độ cơ động rất cao
– Khả năng bám trụ tốt trong giao tranh nhờ nội tại
– Aatrox có khả năng dọn quái cực nhanh
– Gây ra lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận đấu
– Giai đoạn đầu game khá yếu
– Yêu cầu người chơi có kỹ năng cao

Tướng khắc chế Aatrox

Trong Liên Minh Huyền Thoại hiện đang có khá nhiều tướng có thể khắc chế tốt Quỷ kiếm Darkin. Thậm chí còn có những vị tướng có khả năng solo trên kèo Aatrox ở đường trên. Theo Gamehayy tìm hiểu, những tướng khắc chế Aatrox trong LOL hiệu quả nhất gồm những cái tên sau đây:

Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Aatrox

Nếu như bạn chạm trán Aatrox ở khu vực đường trên thì hãy ưu tiên lựa chọn các vị tướng đấu sĩ có khả năng solo mạnh và gây hiệu ứng khống chế tốt như: Jax, Renekton, Riven, Fiora, Pantheon. Đây đều là những tướng solo 1vs1 rất tốt và không hề ngại trao đổi chiêu thức với Quỷ kiếm Darkin ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy bạn hãy tận dụng tốt các kỹ năng của tướng để đè đường không cho Aatrox farm lính. 

Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Aatrox
Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Aatrox

Trong số những vị tướng khắc chế Aatrox được nêu ở trên thì Fiora tỏ ra đặc biệt nguy hiểm với khả năng đè đường đáng sợ của mình.

Tướng đánh xa khắc chế Aatrox

Hiện nay trong danh sách tướng đánh xa có khả năng khắc chế tốt Aatrox đó chính là Teemo và Gnar. Hai vị tướng này có khả năng cấu rỉa máu cực tốt ở giai đoạn đầu trận đấu. Không những thế Teemo và Gnar còn có các kỹ năng chạy trốn mỗi khi solo dưới kèo Aatrox và quay lại trả sát thương. Ngoài ra các vị tướng này cũng được lựa chọn ưu tiên để khắc chế Gangplank – một vị tướng AD carry hộ trợ sát thương cao trong LOL.

Tướng hỗ trợ khắc chế cứng Aatrox

Nếu như bạn chơi ở vị trí hỗ trợ và muốn khắc chế Aatrox thì hãy ưu tiên lựa chọn những tướng có kỹ năng khống chế cứng như: Nautilus, Leona, Blitzcrank, Morgana, Lux, Zyra. Những vị tướng này sẽ vô hiệu hóa các chiêu thức tấn công của Quỷ kiếm Darkin bằng chiêu thức trói cực khó chịu để đồng đồng cấu máu và hạ gục Aatrox. 

Tướng hỗ trợ khắc chế cứng Aatrox
Tướng hỗ trợ khắc chế cứng Aatrox

Trang bị khắc chế Aatrox

Nếu bạn muốn khắc chế tốt Aatrox bằng những món trang bị trong game LOL thì hãy ưu tiên những món đồ giảm tốc độ chạy, tốc đánh như: Khiên Băng Randuin, Tim Băng. Theo gợi ý từ các chuyên gia của Gamehayy.com, trong trường hợp Aatrox lên các trang bị hút máu trước thì bạn hãy lên các món đồ gây hiệu ứng vết thương sâu như: Gươm Đồ Tể, Ngọc Quyên Lãng. Những trang bị này cũng được đa số người chơi của LOL lựa chọn dùng để khắc chế Jaxx – vị tướng đa dụng trong game này.

Image 1 2
Trang bị khắc chế Aatrox

Lối chơi khắc chế Aatrox từ cao thủ Gamehayy.com

Các game thủ LOL chuyên nghiệp có rất nhiều mẹo khắc chế Aatrox hiệu quả bởi những người chơi này đã đối đầu với Quỷ kiếm Darkin rất nhiều lần và giành chiến thắng. Dưới đây là những mẹo khắc chế Aatrox hiệu quả mà đội ngũ cao thủ của Gamehayy đúc kết được trong quá trình đối đầu với vị tướng này:

Image 1 1
Lối chơi khắc chế Aatrox
  • Giết Aatrox ngay sau khi thanh bể máu của hắn xuống thấp để hắn hồi sinh với lượng máu thấp
  • Nếu như Aatrox lên trang bị sát thương thì bạn hãy kêu gọi đồng đội tập trung tấn công hắn trước
  • Khi Quỷ kiếm Darkin bị giết thì hãy chuyển sang tấn công đồng đội của hắn chứ đừng nên chờ hắn hồi sinh để tiêu diệt
  • Kêu gọi rừng gank thường xuyên giai đoạn đầu trận để Aatrox bị thọt lính và mất đi những lợi thế

Kết luận

Qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật, hy vọng các bạn đã nắm được lối chơi khắc chế Aatrox cực đơn giản và hiệu quả. Mọi người chỉ cần lựa chọn những vị tướng khắc chế cứng Quỷ kiếm Darkin cùng các món trang bị gây vết thương sâu ở trên là có thể khắc chế vị tướng này rất tốt. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...

Khắc chế Irelia hiệu quả trong LOL 2023 | Gamehayy

Khắc chế Irelia hiệu quả trong LOL 2023 | Gamehayy

Irelia, nữ kiếm khách điệu nghệ của Liên minh huyền thoại, là một trong những tướng gây ra nỗi...

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối đa là câu hỏi của đông đảo game...

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về những tướng và trang bị giúp khắc chế Jax trong...

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Jinx bằng những tướng sát thủ có thực sự hiệu quả? Bộ kỹ năng của Jinx...