Khắc chế Akali trong LMHT hiệu quả nhất 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 30 Tháng Mười, 2023

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Akali là một trong những vị tướng đáng gờm nhất. Với khả năng vô cùng linh hoạt và nhanh nhẹn, Akali có thể tự do di chuyển trên đấu trường và gây sát thương vô cùng chí mạng. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho việc khắc chế Akali trở nên vô cùng khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây tại Gamehayy để nắm được những yếu tố cần thiết khắc chế Akali.

Bộ kỹ năng của Akali

Bộ kỹ năng của  Akali
Bộ kỹ năng của Akali

Điều đầu tiên là bạn phải nắm được kỹ năng và điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng này:

nội tạiNỘI TẠI
DẤU ẤN SÁT THỦ

Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cường hóa đòn đánh kế tiếp của Akali, giúp tăng tầm và sát thương.
qQ
PHI ĐAO NĂM CÁNH

Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương dựa trên Sức mạnh Công kích cộng thêm và Sức mạnh Phép thuật của cô, đồng thời làm chậm.
wW
BOM KHÓI

Akali ném bom khói và nhận thêm Tốc độ Di chuyển trong thoáng chốc. Khi đứng trong khói mù, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.
eE
PHÓNG PHI TIÊU

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải bị đánh dấu. Tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây thêm sát thương.
rR
SÁT CHIÊU HOÀN HẢO

Akali lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt: Akali lướt theo hướng chỉ định, kết liễu tất cả kẻ địch trúng chiêu.
Bộ kỹ năng của Akali

Xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về lối chơi của Akali.

Tâm điểm tướng Akali
Ưu điểmNhược điểm
Không sử dụng mana, độ cơ động khá cao.Khá yếu đầu trận đấu.
Có khả năng hồi phục tốt.Lượng sức mạnh Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị cơ động.
Khả năng dồn Sát thương nhanh và mạnh.Đòi hỏi người chơi kỹ năng cao
Sơ lược ưu nhược điểm của Akali

Tướng khắc chế Akali

Để khắc chế Akali, bạn có thể chọn những vị tướng cơ động hoặc di chuyển nhanh, đặc biệt là trong việc né tránh những đòn tấn công. Hãy tham khảo những vị tướng dưới đây và sử dụng các vị tướng này một cách thuần thục thì bạn có thể dễ dàng khắc chế Akali.

Tướng đi Top khắc chế Akali

Tướng đi Mid khắc chế Akali

Tướng đi Bot khắc chế Akali

Trong số các vị tướng đi Bot trong Liên Minh Huyền Thoại thì việc chọn ra tướng có khả năng khắc chế Akali là không hề khó, dưới đây là một số vị tướng khắc chế Akalki tốt nhất:

Ngoài khả năng khắc chế Akali thi những vị tướng trên còn phù hợp để khắc chế Yonekhắc chế Gangplank, những vị tướng cũng rất mạnh và được so sánh ngang hàng với Akali.

Tướng đi rừng khắc chế Akali

Lối chơi khắc chế Akali từ Gamehayy

Akali là vị tướng gây ra rất nhiều nỗi ám ảnh cho anh em game thủ. Vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu lối chơi và sức mạnh của vị tướng này và đưa ra những biện pháp làm giảm tối đa sức mạnh của Akali cho anh em tham khảo:

  • Sau khi Akali đạt cấp độ 6, khả năng gây sát thương của cô nàng trở nên vô cùng đáng gờm. Vì vậy, để tránh bị tiêu diệt bởi Dấu Ấn Sát Thủ của Akali kích hoạt 2 lần với Vũ Điệu Bóng Đêm, người chơi cần cố gắng né tránh nó bằng cách giữ khoảng cách an toàn và sử dụng các chiêu thức diện rộng để quản lý đường đi của Akali.
  • Điểm yếu lớn nhất của Akali là khả năng ẩn mình trong Bom Khói. Tuy nhiên, việc sử dụng các chiêu thức diện rộng như đánh bom hoặc sử dụng kĩ năng tấn công trong vùng tác động rộng sẽ giúp người chơi tìm ra vị trí ẩn của Akali và tiêu diệt cô nàng một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra, việc chọn những vị tướng có chiêu thức lộ diện mục tiêu đang tàng hình như Lee Sin sẽ gây khó khăn cho Akali bởi cô ấy không thể lẩn trốn trong Bom Khói.
  • Cuối cùng, Akali thường rất yếu trong giai đoạn đầu trận, vì vậy, việc áp dụng áp lực và tấn công mạnh mẽ sớm nhất có thể sẽ giúp người chơi đánh bại nàng Sát Thủ này một cách dễ dàng.

Cách lên đồ khắc chế Akali

Giày thủy ngân

Giày thủy ngân: +25 Kháng phép – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ di chuyển – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hoá và chôn chân bị giảm đi 30%

Giáp tâm linh

Giáp tâm linh: +450 Máu +55 Kháng phép +100% Tốc độ hồi máu gốc +10% Giảm thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: Tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 30%.

Chùy gai Malmortius

Chùy gai Malmortius: +50 Sức mạnh Công kích +50 Kháng Phép +15 Điểm hồi Kỹ năng. Bảo Hiểm Ma Pháp: Sau khi nhận sát thương phép khiến Máu tụt xuống dưới 30%, nhận Lá Chắn giúp chặn (200 + 20% Máu tối đa) sát thương phép trong 5 giây (hồi lại sau 60 giây).

Kết luận

Trên đây là bài viết mà Gamehayy hướng dẫn chi tiết về các yếu tố để khắc chế Akali trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về cách chọn các tướng khắc chế Akali và cách lên đồ kháng Akali một cách hiệu quả nhất.

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên...

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất hiện nay | Gamehayy

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất hiện nay | Gamehayy

Khắc chế Sett hiện đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều game thủ LOL phải đau đầu. Bởi...

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox là câu hỏi rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại bởi vị tướng với biệt...

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về những tướng và trang bị giúp khắc chế Jax trong...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Thông tin hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản, hiệu quả gồm những thông tin gì? Hiện nay...