Cách khắc chế Amily hiệu quả nhất LQMB 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 14 Tháng Mười Một, 2023

Amily là một trong những vị tướng có khả năng tung hoành trên chiến trường cùng khả năng gây sát thương lớn, chính vì thế mà việc chọn những con tướng để khắc chế Amily cũng rất quan trọng. Trong bài viết này Gamehayy sẽ hướng dẫn cho bạn chọn những vị tướng có khả năng khắc chế Amily và cách lên đồ tối ưu nhất để hạn chế sức mạnh của vị tướng này.

Tìm hiểu tướng Amily

Bộ kỹ năng của Amily
Tìm hiểu tướng Amily

Với khả năng tấn công linh hoạt và khả năng tự bảo vệ, Amily thường được sử dụng như một tướng xâm nhập hoặc làm nhiệm vụ chính là gây sát thương và tiêu diệt đối thủ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc sử dụng kỹ năng một cách chiến thuật và đúng đắn là quan trọng để tận dụng hết potencial của Amily trong mọi tình huống.

Bộ kỹ năng của Amily

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Amily là điều kiện cần thiết để đưa ra những phương pháp chơi nhằm khắc chế sức mạnh từ bộ kỹ năng của vị tướng này.

Đơn đả độc Cước

Đơn đả độc cước

Đơn đả độc cước

Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng

Đơn đả độc cước: Amily sở hữu khả năng chiến đấu điêu luyện đến mức các đòn đánh thường và Liên hoàn cước chỉ trúng một mục tiêu sẽ gây thêm 50% sát thương

Liên Hoàn Cước

Liên hoàn cước

Liên hoàn cước

Hồi chiêu: 6 giây giây
Tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

Kích hoạt: Amily lướt theo hướng chỉ định tung hai cú đá gây 80/96/112/128/144/160(+0.30 công vật lý) sát thương vật lý, đặc biệt cú đá thứ hai sẽ gây hiệu ứng hất văng và cường hoá đòn đánh thường kế tiếp gây thêm 80/96/112/128/144/160(+0.30 công vật lý) sát thương vật lý kèm hiệu ứng đòn đánh.

Nội tại: Sau khi thoát khỏi giao tranh Amily được tăng 10/12/14/16/18/20 tốc chạy và hồi 1% máu và năng lượng tối đa mỗi giây

Tàng đao Kích

Tàng đao kích

Tàng đao kích

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
Tiêu hao: 60/65/70/75/80/85 năng lượng

Amily phóng tàng đao công kích mục tiêu, vũ khí này nảy lan tối đa 4 lần gây 150/180/210/240/270/300 + ( 0.6 công vật lý) sát thương vật lý kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy, riêng nạn nhân đầu tiên bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây. Sau khi công kích hết các mục tiêu, lưỡi đao nảy trở về bản thân giúp Amily tăng 20% tốc chạy trong 3 giây, và hồi 125/150/175/200/225/250 (+0.5 công vật lý) máu kèm 30% giảm thời gian hồi chiêu này.

Cuồng Bạo Cước

Cuồng bạo cước

Cuồng bạo cước

Hồi chiêu: 60/55/50 giây
Tiêu hao: 120/130/140 năng lượng

Sau 1 giây vận công, Amily gây 300/400/500 sát thương phép diện rộng và cường hoá bản thân giúp tăng 100/150/200 công vật lý, 50 tốc chạy, 50/75/100 miễn thương. Suốt thời gian cường hoá Amily gây 60/80/100 sát thương phép lên kẻ địch lân cận mỗi giây; hiệu ứng kéo dài 8 giây

Xem video dưới đây để hiểu hơn về lối chơi của Amily.

Ưu điểm và nhược điểm của Amily

Với kinh nghiệm chơi game và quan sát Amily qua các trận đấu thì tôi đã tìm ra được những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này, chi tiết dưới đây:

Ưu điểm Nhược điểm
Solo 1vs1. Không có khống chế cứng.
Khả năng phục hồi sau giao tranh. Khó bắt mục tiêu.
Di chuyển nhanh.

Tướng khắc chế Amily

Theo tôi, để khắc chế Amily hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng các vị tướng có khả năng cơ động và có khả năng sốc sát thương cực kì nhanh như dưới đây:

Tướng đấu sĩ khắc chế Amily

Trong vai trò solo đường top, việc đối đầu với Amily mang theo nhiều thách thức, đặc biệt là khi phải đối mặt với những đối thủ linh hoạt có khả năng né tránh chiêu thức của cô. Điều này đồng nghĩa với việc giảm bớt sức mạnh đáng kể của Amily. Dưới đây là một số gợi ý cho việc lựa chọn đối thủ khi đối đầu với Amily ở vị trí đấu sĩ:

Tướng đi rừng khắc chế Amily

Khi bắt đầu hành trình đi rừng, có khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với Amily. Với khả năng di chuyển linh hoạt và kỹ thuật rình rập từ bụi, Amily là một đối thủ khó nhằn. Do đó, việc chọn những vị tướng rừng có khả năng di chuyển nhanh và gây sát thương đột ngột có thể làm cho người chơi đối đầu với Amily phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Dưới đây là một số gợi ý từ phía tôi:

Tướng pháp sư khắc chế Amily

Vị trí giữa đường là một vị trí quan trọng để ngăn chặn sức mạnh của Amily. Tại đây, quan trọng để di chuyển cẩn thận giữa các đường và đề phòng những pha tấn công bất ngờ từ Amily. Để kiểm soát tình hình và khắc chế những tình huống không lường trước, lựa chọn một số vị tướng sau có thể hữu ích:

Tướng xạ thủ khắc chế Amily

Trong những tình huống giao tranh, xạ thủ thường là mục tiêu ưu tiên của Amily. Do đó, việc chọn những vị tướng xạ thủ có khả năng di chuyển linh hoạt là ưu tiên hàng đầu. Các vị tướng này cần có khả năng di chuyển linh hoạt đến những vị trí thuận lợi để phản kích và tiêu diệt Amily. Dưới đây là một số gợi ý cho lựa chọn các vị tướng như vậy:

Tướng hỗ trợ khắc chế Amily

Các vị tướng hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sức mạnh của Amily. Sử dụng những vị tướng có khả năng chống chịu cao để tạo lập lá chắn cho đồng đội không chỉ gia tăng khả năng chiến thắng mà còn giúp hạn chế ảnh hưởng của Amily. Dưới đây là một số gợi ý cho việc lựa chọn vị tướng hỗ trợ ở vị trí này:

Cách lên đồ khắc chế Amily

Cách cuối cùng để khắc chế Amily chính là lên đồ tank thật nhiều. Khi solo bạn không bị hạ gục câu giờ cho đồng đội đến đánh úp khiến Amily thua trận. Nếu thông thường bạn chỉ lên đồ Dame hoặc Tank dame thì hãy lên full Tank. Tham khảo lựa chọn của tôi ngay dưới đây:

Áo choàng thần Ra

Áo choàng thần Ra

Áo choàng thần Ra

Giá: 1950

+1000 máu

+60 Hồi máu/5s

+200 Giáp

Thiêu cháy: Gây 2% máu tối đa bản thân sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 50% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

Bùa sức mạnh
+
Tim Incubus
+
+
Khiên thất truyền

Khiên thất truyền

Khiên thất truyền

Giá: 2100

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%

Giáp chân
+
Giáp hiệp sĩ
+
Giáp Gaia

Giáp Gaia

Giáp Gaia

Giá: 1960

+5% tốc chạy

+240 Giáp phép

+1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu

Bùa sức mạnh
+
Đai kháng phép
+
Nhẫn hồng ngọc
+
Giày hộ vệ

Giày hộ vệ

Giày hộ vệ

Giá: 700

+110 Giáp

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

Giáp thống khổ

Giáp thống khổ

Giáp thống khổ

Giá: 1940

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] – Nội tại duy nhất: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) 

Giáp nhẹ
+
Giáp chân
+

Trên đây là bài viết mà tôi hướng dẫn chi tiết về cách khắc chế Amily trong liên quân mobile. Hy vọng qua bài viết anh em đã hiểu hơn về cách chọn các tướng khắc chế Amily và cách lên đồ kháng Amily một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm cách khắc chế các vị tướng khác dưới đây:

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Khắc chế Qi trong Liên Quân Mobile mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Qi trong Liên Quân Mobile mới nhất 2023 | Gamehayy

Qi là vị tướng đấu sĩ có bộ combo gây khó chịu và gây sát thương lớn xuyên suốt...

Khắc chế Yena trong Liên quân mobile 2023 cùng Gamehayy

Khắc chế Yena trong Liên quân mobile 2023 cùng Gamehayy

Yena là vị tướng đấu sĩ thuần sát thủ có bộ kỹ năng vô cùng biến ảo trong Liên...

Khắc chế Triệu Vân đơn giản nhất trong Liên Quân Mobile

Khắc chế Triệu Vân đơn giản nhất trong Liên Quân Mobile

Triệu Vân là một đấu sĩ đi rừng được đông đảo người chơi yêu thích với khả năng càn...

Khắc chế Quillen đơn giản qua Tướng, Trang Bị và Lối Chơi

Khắc chế Quillen đơn giản qua Tướng, Trang Bị và Lối Chơi

Quillen là vị tướng sát thủ đi rừng với khả năng gây sát thương cực kì lớn và được...

Khắc chế Raz hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Khắc chế Raz hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Raz là một vị tướng sát thủ/pháp sư đường giữa rất được yêu thích trong Liên Quân Mobile. Việc phải...

Cách khắc chế Zata mới nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Cách khắc chế Zata mới nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Zata là vị tướng pháp sư đi mid với khả năng bay lượn và gây sát thương phép cực...