Hướng dẫn khắc chế Aphelios tại LMHT 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Khắc chế Aphelios trang bị có được không? Hiện nay bộ kỹ năng của Aphelios có gì nổi bật? Lối chơi khắc chế cứng Aphelios của cao thủ như thế nào? Hiện nay có những vị tướng này có khả năng đè đường tốt Aphelios ở vị trí đường dưới? Đây đều là những câu hỏi được giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại rất quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây tại Gamehayy nhé.

Thông tin về tướng Aphelios

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, Aphelios là một vị tướng xạ thủ có độ khó cao bậc nhất game. Người chơi cần phải có kỹ năng tốt thì mới có thể chơi vị tướng này một cách hiệu quả được. Và khi Aphelios rơi vào tay các cao thủ thì hắn sẽ trở thành cơn ác mộng ở khu vực đường dưới với khả năng gây sát thương và hồi phục cực tốt. Vậy các bạn có biết làm thế nào để khắc chế Aphelios mỗi khi đối đầu không? 

Thông tin về tướng Aphelios
Thông tin về tướng Aphelios

Mặc dù Aphelios là một tướng xạ thủ nhưng hắn lại có khả năng gây ra lượng sát thương hỗn hợp cực khủng. Chính vì thế các bạn cần tùy thuộc vào cách lên đồ của Aphelios đối phương để lựa chọn cho mình những trang bị phù hợp để khắc chế. Aphelios có tới 5 món vũ khí chính và phụ cho nên lối chơi của vị tướng này rất đa dạng. Đặc biệt là Song Nguyệt Chiến Binh còn có rất nhiều chỉ số tăng tiến sức mạnh. 

Bộ kỹ năng của tướng Aphelios

Aphelios hiện đang được nhiều game thủ liệt vào danh sách tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Bởi bộ kỹ năng của vị tướng này rất đa dạng khiến người chơi khó đưa ra lựa chọn phù hợp. Những kỹ năng của Aphelios hiện đang có công dụng như sau:

Bộ kỹ năng của tướng Aphelios
Bộ kỹ năng của tướng Aphelios
jwW0UgG2ERUUrxUyWlpIEU6im zXsF4sHFMIrcnHgYNhtu6uz8d750 1MeUfdr73K37av10wgfp0CCRbtp13DT MZgd6iJFivWY ZFqhk4Ko 6 7rF sI2TJMe1eXK1jMnWgWjFSyv u5SSBgAApkFkNội Tại – Sát Thủ Và Tiên Tri: Aphelios sử dụng 5 loại vũ khí do người chị Alune tạo ra. Anh có thể sử dụng 2 món vũ khí cùng 1 lúc đó là một món chính và một món phụ. Đòn đánh thường và kỹ năng của Aphelios đạn của vũ khí. 
Chiêu Q – Kỹ Năng Vũ Khí: Với kỹ năng này Aphelios có thể lựa chọn 5 loại vũ khí khác nhau có những đặc điểm riêng biệt
YRxgGUy51VTqudavXW RfSESsUYuOtyfeSyej1UAJlmeDA2SMzkupejJoEOxoAnN5qZG21 OCbJuTT7jtAMDiHHmqgWB0KTF1rzqcZkCE7YQhAypzWPSPipa 6a3Chiêu W – Đổi: Aphelios sẽ đổi vũ khí chín sang vũ khí phụ để thay đổi đòn đánh và kỹ năng kích hoạt
mv 7Zp4TAX1ktexIii2NbwwOYVLacAc0CEAmOYtfCXIr7VYUl0wMip Y2xz 8X7LzwLbazo2 90EedQfj7dmjavRJeETKyQjS9uSyb6Qq0cdBCBuV1eJIyCnlzJqJm8EdHwHCoLVFOO5n2Tb LcmOsChiêu E – Hệ Thống Chuỗi Vũ Khí: Tại chỗ này sẽ hiển thị vũ khí kế tiếp Aphelios có thể sử dụng 
jOsVn9XcMlcfmxE7wSRgfazN2V O aZCdHgLqpnknjD DL7z Ya JR jYGR0mXT7flfEuuADb9P0P6ETvg9hPsAibbcpcvFANCVbH2jqV3KdqN95BTM3lGD6 jKsVr MTyCIX Yej1rVMb2O6QqdkoChiêu R – Ánh Trăng Dẫn Lối: Aphelios sẽ bắn ra một viên nguyệt đạn phát nổ trên người tướng địch trúng chiêu. Khi chiêu cuối của Aphelios phát nổ sẽ kèm theo hiệu ứng của vũ khí chính. 

Những ưu/nhược điểm của tướng Aphelios

Như các bạn đã thấy Aphelios có bộ kỹ năng rất đa dạng và độ khó của vị tướng này rất cao. Nhưng khi Song Nguyệt Chiến Binh rơi vào tay những game thủ chuyên nghiệp thì hắn sẽ trở thành một con quái vật đội lốt xạ thủ. Aphelios hiện đang có những điểm mạnh và yếu như sau: 

Những ưu/nhược điểm của tướng Aphelios
Những ưu/nhược điểm của tướng Aphelios
Điểm mạnhĐiểm yếu
Khi Aphelios được bắn thì hắn sẽ gây ra lượng sát thương cực khủng trong giao tranhKhả năng gây sát thương diện rộng của Aphelios rất bá đạo và vị tướng này snowball đối phương rất dễ dàngNếu như Aphelios rơi vào tay các tay chơi chuyên nghiệp thì hắn sẽ khủng khiếp hơn cả Draven. Aphelios rất khó chơi với 5 loại vũ khí khác nhauMáu yếu và thiếu sự cơ độngGiai đoạn đầu trận Aphelios khá yếu và cần sự bảo kê từ đồng đội

Tướng khắc chế Aphelios hiệu quả nhất hiện nay

Có thể nói Aphelios là một vị tướng cực khỏe ở giai đoạn cuối trận đấu. Chính vì vậy người chơi cần lựa chọn các tướng khắc chế Aphelios ngay ở giai đoạn đầu trận để đè đường và khiến hắn bị thọt. Theo các chuyên gia tại gamehayy.com, những tướng có khả năng khắc chế cứng Aphelios trong LOL hiện gồm những cái tên sau đây: 

Tướng sát thủ dồn dame

Aphelios là một tướng xạ thủ có lượng máu rất thấp và không có kỹ năng chạy trốn cho nên hắn sẽ dễ bị động khi bị tấn công bởi các tướng sát thủ dồn dame như: Zed, Talon, LeBlanc, Akali. Những vị tướng này không chỉ có khả năng dồn dame tốt mà độ cơ động cực giúp họ nhanh chóng tiêu diệt Aphelios mà không cần lo lắng hắn chạy trốn. 

Tướng sát thủ dồn dame
Tướng sát thủ dồn dame

Tướng xạ thủ – hỗ trợ khắc chế Aphelios

Khi các bạn đối đầu với Aphelios ở vị trí đường dưới thì hãy ưu tiên các vị tướng xạ thủ có khả năng tấn công mạnh ở giai đoạn đầu game như Draven và Lucian. Còn đối với những người chơi tướng hỗ trợ thì hãy chọn các tướng có hiệu ứng khống chế tốt như: Thresh, Leona, Blitzcrank, Taric. Những vị trướng vừa kể trên còn được rất nhiều game thủ chọn để khắc chế Nasus -vị tướng đấu sĩ nổi đình đám trong LOL.

Tướng khống pháp sư có khống chế cứng

Lựa chọn tướng pháp sư có khống chế cứng để khắc chế Aphelios cũng là một lựa chọn khá hay. Hiện nay trong LOL có rất nhiều tướng pháp sư có khả năng dồn dame cũng như gây hiệu ứng khống chế cứng như: Morgana, Lux, Zyra, Syndra. Những vị tướng này mỗi khi trói hoặc choáng Aphelios thành công thì họ sẽ gây ra hàng tấn sát thương để hạ gục mục tiêu nhanh chóng nhất có thể. 

Tướng khống pháp sư có khống chế cứng
Tướng khống pháp sư có khống chế cứng

Trang bị khắc chế Aphelios

Thông tin về danh sách tướng là chưa đủ để người chơi có thể khắc chế tốt Aphelios. Các bạn cần phải tìm hiểu thêm một số món trang bị có khả năng tăng giác và làm chậm mục tiêu tốt như Khiên Băng, Tim Băng để khắc chế Aphelios thật hiệu quả. Bên cạnh đó người chơi cũng cần phải ưu tiên các phép bổ trợ như Tốc Biến – Kiệt sức để Aphelios không thể chạy trốn được trong giao tranh. Những trang bị này còn rất phù hợp dùng để khắc chế Caitlyn – vị tướng được ưu chọn trong các trận thi đấu.

Trang bị khắc chế Aphelios
Trang bị khắc chế Aphelios

Lối chơi khắc chế Aphelios từ cao thủ Gamehayy.com

Như các bạn đã thấy các tướng và trang bị khắc chế cứng Aphelios khá đa dạng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách khắc chế vị tướng này tốt nhất. Cùng tìm hiểu dưới đây:

Nếu như bạn chơi tướng xạ thủ thì hãy ưu tiên chọn các tướng có khả năng tấn công mạnh ở giai đoạn đầu trận để đè đường Aphelios. Còn nếu như bạn đi rừng thì hãy chủ động gank lane của Aphelios sớm nhất để khiến hắn bị thọt. 

Thông tin về tướng Aphelios
Lối chơi khắc chế Aphelios

Những người chơi ở vị trí MID muốn khắc chế Aphelios thì cần ưu tiên lựa chọn các tướng sát thủ có khả năng dồn dame mạnh. Bên cạnh đó người chơi cần phải đẩy lính thật nhanh để đảo đường và tìm kiếm điểm hạ gục Song Nguyệt Chiến Binh trước khi hắn sở hữu các trang bị tiêu chuẩn. 

Sau khi tìm hiểu về cách khắc chế Aphelios, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách khắc chế các tướng khác như khắc chế Jinx, khắc chế Renekton,… thì đừng quên truy cập vào website của gamhayy.com. Tại đây có rất nhiều bài viết hay, bổ ích, hướng dẫn cách chơi LOL cực hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khắc chế Aphelios với các trang bị, tướng cùng lối chơi hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sử trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ Aphelios hơn và khắc chế vị tướng này thật hiệu quả mỗi khi đối đầu. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Cách khắc chế Garen LOL hiệu quả nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Garen LOL hiệu quả nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Garen hiệu quả hiện đang là vấn đề được nhiều game thủ LOL rất quan tâm...

Khắc chế Caitlyn trong Liên minh huyền thoại 2023 | Gamehayy

Khắc chế Caitlyn trong Liên minh huyền thoại 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Caitlyn bằng cách sử dụng trang bị,...

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn khắc chế Jayce để đối phó...

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất hiện nay | Gamehayy

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất hiện nay | Gamehayy

Khắc chế Sett hiện đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều game thủ LOL phải đau đầu. Bởi...

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên...

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Thông tin hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản, hiệu quả gồm những thông tin gì? Hiện nay...