Cách khắc chế Garen LOL hiệu quả nhất LMHT | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Cách khắc chế Garen hiệu quả hiện đang là vấn đề được nhiều game thủ LOL rất quan tâm tới. Bởi Garen là một tướng đấu sĩ – đỡ đòn cực trâu bò và có khả năng gây sát thương khủng từ chiêu cuối để dứt điểm đối phương. Vậy mọi người có biết hiện nay có những tướng nào có thể khắc chế cứng Garen hay không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây tại GameHayy để nắm được những lối chơi khắc chế tướng Garen LOL hiệu quả nhất!

Thông tin về tướng Garen

Garen hiện đang là một tướng đấu sĩ Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi đơn giản càng khả năng chống chịu cực bền bỉ. Vị tướng này đấu sĩ này được mệnh danh là “Sức mạnh của Demacia” với khả năng solo 1vs1 khá tốt ở đường trên. Vì vậy việc người chơi khắc chế Garen là điều không hề đơn giản bởi vị tướng này tỏ ra cực khó chịu khi trao đổi chiêu thức. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận đấu Garen có thể gây ra một lượng sát thương khá lớn nhờ các skill của mình. 

Thông tin về tướng Garen
Thông tin về tướng Garen

Bộ kỹ năng của Garen giúp người chơi thực hiện combo một cách đơn giản để gây ra lượng sát thương cực “thấm” cho đối phương thời điểm đầu trận đấu. Khi Garen sở hữu cho mình những món trang bị như: Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh, Móng Vuốt Sterak, Giáp Máu,… thì anh ta sẽ trở thành một con quái vật thực thụ trong trận đấu LOL. 

Bộ kỹ năng của tướng Garen

Garen hiện đang có bộ kỹ năng rất dễ sử dụng giúp những người chơi mới tiếp cận vị tướng này dễ dàng hơn. Vị tướng tượng trưng cho “Sức mạnh Demacia” hiện đang sở hữu bộ kỹ năng sau đây: 

Bộ kỹ năng của tướng Garen
Bộ kỹ năng của tướng Garen

Qayd2U5blyqhsl6 QgepN1snXY69n4BqZNkZ1qcLBUKyjYYOaVbVv6HuP9RyHbRdV7Ok 4h F7bsXKJRm jD7EznY9NSTd4Dc mbS009exCjBRbXVvp5uYjf QO4rGsi KwMKI1QUg04Ns8SDHl8RGQNội tại – Bền bỉ: Khi Garen không phải nhận sát thương trong thời gian ngắn thì sẽ gia tăng tốc độ hồi phục.
IPvCEFaPXFapUfwboW dkj23RXBdL4WKZbZg sJYrBshApZbUU YKNgITjurH7Sjvt4M Kxcc0IChiêu Q – Đòn quyết định: Khi kỹ năng được kích hoạt thì Garen sẽ được giải toàn bộ hiệu ứng làm chậm, tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời Garen sẽ nhảy lên bổ 1 kiếm vào đầu kẻ địch gây câm lặng trong thời gian ngắn.
Chiêu W – Lòng dũng cảm: Nội tại của skill này giúp Garen nhận thêm một lượng lớn giáp và kháng phép trong quá trình farm lính hoặc giao tranh.
DNChiêu E – Phán quyết: Chiêu thức này giúp Garen gây ra lượng lớn sát thương chí mạng khi tấn công vào mục tiêu duy nhất theo hình vòng tròn. Đặc biệt là kẻ địch nhận 4 lần sát thương của Phán quyết sẽ bị giảm lượng lớn giáp.
q67ilgzZ90ujQ9QVBRMpjQOVofunZo73Ei4BAvi7AUDFt mqXnbqXTY0B1WyR2ZawkahxOB2bDBHRKMLli7S0n1rD68euC5R1IbChiêu R – Công lý Demacia: Nội tại của chiêu thức này giúp Garen đánh dấu “kẻ thù ác” để gây ra lượng sát thương chuẩn. Khi chiêu thức này kích hoạt thì một kẻ địch trong phạm vi công kích của Garen sẽ bị 1 thanh kiếm lớn rơi xuống đầu.

Những ưu/nhược điểm của tướng Garen

Như các bạn đã thấy việc khắc chế Garen không hề dễ dàng đối với những người mới chơi LOL. Bởi vị tướng này có bộ kỹ năng hóa giải hiệu ứng khống chế và gây sát thương chuẩn cực khó chịu. Tuy nhiên người chơi có thể tận dụng những ưu/nhược điểm của Garen để khắc chế vị tướng này hiệu quả, cụ thể: 

Những ưu/nhược điểm của tướng Garen
Những ưu/nhược điểm của tướng Garen
Ưu điểmNhược điểm
– Dễ chơi, kết hợp combo đơn giản
– Khả năng chống chịu cực kỳ tốt
– Garen có thể dọn dẹp lính cực nhanh chóng
– Kết liễu đối phương nhanh chóng với chiêu thức Công lý Demacia
– Khá bị động khi bị trúng các chiêu thức khống chế
– Dễ bị đối phương cấu máu, thả diều nếu như sử dụng chiêu thức không hợp lý
– Khi bị camb dễ bị thọt

Tướng khắc chế Garen hiệu quả trong LOL

Hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại có hàng trăm vị tướng cho người chơi lựa chọn để chơi. Tuy nhiên mỗi khi game thủ chuyên nghiệp phải đối đầu Garen ở đường trên thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn các vị tướng sau đây: 

Tướng đấu sĩ khắc chế Garen

Tướng đấu sĩ có thể khắc chế tốt Garen ở vị trí đường trên không phải cái tên nào khác đó chính là Darius. Bởi Đại Tướng Noxus có khả năng solo và hồi phục mạnh không hề thua kém Garen. Darius có thể khắc chế tốt Garen với nội tại Xuất huyết của mình. Bên cạnh đó khi Xuất huyết của Darius tích được 5 điểm thì sẽ giúp chiêu thức Máy chém Noxus gây ra lượng sát thương chuẩn lớn để hạ gục Garen. 

Tướng đấu sĩ khắc chế Garen
Tướng đấu sĩ khắc chế Garen

Tướng pháp sư khắc chế cứng Garen

Ryze là một vị tướng có khả năng khắc chế các tướng đấu sĩ cận chiến cực tốt với bộ kỹ năng gây sát thương phép liên tục của mình. Với các chiêu thức cấu rỉa máu của mình Ryze có thể dễ dàng vô hiệu hóa nội tại Bền bỉ của Garen. Còn nếu như Garen muốn tiếp cận Ryze thì sẽ bị trói lại và trả sát thương cực mạnh. Ryze còn có sức mạnh và bộ kỹ năng khó chịu để khắc chế Sett – vị tướng có sức mạnh ngang hàng với Garen.

Tướng đánh xa khắc chế cứng Garen

Gnar và Teemo hiện đang nằm trong danh sách tướng đánh xa khắc chế Garen cực tốt ở khu vực đường trên. Bởi hai vị tướng này có tầm đánh xa và khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu trong giai đoạn đi đường. Còn nếu như Garen cố tiếp cận Gnar hoặc Teemo thì hay tướng này cũng sẽ có chiêu thức chạy trốn và trả sát thương lại. Vị tướng này cũng được đông đảo game thủ dùng để khắc chế Akali – vị tướng mang nhiều sát thương nguy hiểm.

Image 1 3
Tướng đánh xa khắc chế cứng Garen

Trang bị khắc chế Garen

Theo các game thủ LOL chuyên nghiệp thì người chơi cần phải tìm hiểu thêm các món trang bị có khả năng khắc chế sự hồi phục cũng như chống chịu của Sức mạnh Demacia. Thường thì những món trang bị được game thủ dùng khắc chế Garen là những món đồ có khả năng xuyên giáp và gây hiệu ứng vết thương sâu như:

Trang bị khắc chế Garen
Trang bị khắc chế Garen
  • Lời nhắc tử vong
  • Nỏ thần Dominik
  • Quỷ thư Morello
  • Mặt nạ thống khổ Liandry

Lối chơi khắc chế Garen cực hay và hiệu quả từ cao thủ Gamehayy.com

Với kinh nghiệm đối đầu vớI Garen rát nhiều trong các trận đấu thì chúng tôi đã đúc kết ra được những phương phá để đối đầu với Garen:

Khi các bạn đối đầu với Garen thì hãy đảm bảo lượng máu của mình không dưới 40% vì chiêu cuối Công Lý Demacia có thể gây ra lượng sát thương cực khủng để kết liễu bạn. Người chơi cần lui về nhà hồi máu để tiếp tục cuộc chiến với Garen chứ không nên cố trụ lại đường rồi bị kết liễu.

Giữ khoảng cách với Garen cũng là một yếu tố giúp bạn bảo toàn máu cực tốt vì Sức mạnh Demacia có chiêu thức tăng tốc + câm lặng cực khó chịu. 

Lối chơi khắc chế Garen cực hay và hiệu quả từ cao thủ
Lối chơi khắc chế Garen cực hay và hiệu quả từ cao thủ

Người chơi hãy phá hủy nội tại Bền bỉ của Garen để hắn không có khả năng hồi phục. Bên cạnh đó khi anh em chọn tướng khắc chế Garen thì hãy ưu tiên chọn những tướng có khống chế cứng có độ cơ động cao. 

Kết luận

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng anh em đã nắm được cách khắc chế Garen hiệu quả với các tướng, danh sách trang bị, lối chơi hiệu quả nhất. Các bạn có thể khai thác những điểm yếu của Garen để có thể đè vị tướng này thật hiệu qua khi đấu solo đường trên. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn khắc chế Jayce để đối phó...

Khắc chế Irelia hiệu quả trong LOL 2023 | Gamehayy

Khắc chế Irelia hiệu quả trong LOL 2023 | Gamehayy

Irelia, nữ kiếm khách điệu nghệ của Liên minh huyền thoại, là một trong những tướng gây ra nỗi...

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Jinx bằng những tướng sát thủ có thực sự hiệu quả? Bộ kỹ năng của Jinx...

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản | Gamehayy

Thông tin hướng dẫn cách khắc chế Renekton đơn giản, hiệu quả gồm những thông tin gì? Hiện nay...

Hướng dẫn khắc chế Aphelios tại LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Aphelios tại LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aphelios trang bị có được không? Hiện nay bộ kỹ năng của Aphelios có gì nổi bật?...

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Illaoi là một trong những tướng đáng gờm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gây sát...