Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Cách khắc chế Jinx bằng những tướng sát thủ có thực sự hiệu quả? Bộ kỹ năng của Jinx hiện có những đặc điểm gì? Jinx sẽ bị khắc chế bởi những trang bị nào? Hiện nay có rất nhiều game thủ LOL đang đặt ra câu hỏi về cách khắc chế tướng Jinx mỗi khi phải đối đầu với cô nàng này ở đường dưới. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu sức mạnh và cách khắc chế vị tướng này trong bài viết dưới đây tại Gamehayy nhé.

Thông tin về tướng Jinx

Hiện nay Jinx là một tướng xạ thủ được giới game thủ LOL rất yêu thích và lựa chọn cho vị trí xạ thủ đường dưới. Bởi cô nàng này có thể bắn nát đội hình đối phương khi sở hữu những món trang bị cần thiết. Tuy nhiên Jinx lại không có kỹ năng chạy trốn cho nên cô nàng này rất dễ bị các tướng sát thủ có độ cơ động cao bắt nếu như không biết giữ vị trí. 

Thông tin về tướng Jinx
Thông tin về tướng Jinx

Hiện nay những game thủ chuyên nghiệp chơi Jinx thường chọn những điểm nằm sâu trong đội hình team mình để được bảo kê và xả sát thương. Jinx có một nội tại cực mạnh khiến mọi đối thủ e ngại mỗi khi cô tiêu diệt 1 tướng địch hoặc một công trình thành công. Tốc độ chạy, tốc độ đánh của Jinx sẽ tăng cao khi được hưởng nội tại để cô nàng này có thể thả diều hoặc truy đuổi đối phương hiệu quả hơn. 

Bộ kỹ năng của tướng Jinx

Nếu như các bạn muốn khắc chế Jinx hiệu quả thì mọi người cần phải nắm được các kỹ năng của vị tướng này. Jinx hiện sở hữu 4 kỹ năng chính cùng 1 nội tại, công dụng của những chiêu thức này gồm có:

Image 5
Bộ kỹ năng của tướng Jinx
Nội tại – Hưng Phấn: Jinx sẽ nhận được lượng lớn tốc độ di chuyển, tốc độ đánh khi tham gia hạ gục tướng, công trình, quái rừng khủng.
Pkuwk3rAzF1lyvtHVruBrhvYuCMKOwz0 T0cnFbIFAooC4VoXPlle 4KYctwgiE1X sdnkziv6HduYe5hkC2By5k5Wc4oeaUZLrzue3CMJH01T oE5yG8el91gvasjChiêu Q – Tráo Hàng: Chiêu thức này giúp Jinx chuyển hóa đòn đánh thường bằng cách hoán đổi từ súng Bằng Chíu sang súng Xương Cá. Với các phát bắn Bằng Chíu Jinx sẽ được tăng tốc độ đánh. Còn những phát bắn từ súng Xương Cá sẽ giúp Jinx gây sát thương lan diện rộng.
2GqnqtGkdXZLKPxPFaAkC29g okKVSOamvOLbTnbZwTzIfX6d1UbzEPrYSLJgpqDf2j9RgJDRf6kgXxAMbmeGGP2ZNiWMW EulWaKVn46DvDa 6dTT4ffvoTyCe fxMbx4HA7aY1JdZ4L L1US4qVtIChiêu W – Giật Bắn: Jinx sẽ phóng điện bắn ra một luồng sáng gây sát thương lên mục tiêu trúng chiêu và làm chậm chúng.
Chiêu E – Lựu Đạn Ma Hỏa: Kỹ năng này giúp Jinx ném ra 3 hàng lựu đạn làm bẫy sẽ được kích hoạt nổ sau 5 giây. Lựu Đạn Ma Hỏa có khả năng trói chân nạn nhân trong thời gian ngắn và đốt cháy kẻ địch.
VYPr6wyt20C9dUqLDseO1wtzEq6fzCMrKKFQdDJC1JWo92634YZChiêu R – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp: Với kỹ năng này Jinx sẽ bắn ra một quả siêu tên lửa bay khắp bản đồ. Kẻ địch bị trúng tên lửa đứng càng xa thì lượng sát thương nhận vào sẽ càng lớn.

Những ưu/nhược điểm của tướng Jinx

Như mọi người đã thấy Jinx không hề có kỹ năng chạy trốn nhưng bù lại cô nàng này có khả năng gây ra lượng sát thương cực khủng nhờ các chiêu thức của mình. Sau đây là thông tin về điểm mạnh và yếu của của Khẩu Pháo Nổi Loạn cho các bạn tham khảo để mọi người đưa ra những chiến thuật khắc chế Jinx hiệu quả hơn, cụ thể: 

Những ưu/nhược điểm của tướng Jinx
Những ưu/nhược điểm của tướng Jinx
Ưu điểmNhược điểm
Jinx sẽ gây ra được lượng lớn sát thương nếu như được đồng đội bảo kê tốtSở hữu 2 skill khống chế đó là Giật Bắn và Lựu Đạn Ma HỏaChiêu cuối của Jinx có thể bay toàn bản đồ giúp hạ gục mục tiêu yếu máu từ xa cực tốt. Jinx có khả năng gây sát thương trong giao tranh tốtDễ chơi, có thể dễ dàng Pentakill nhờ nội tạiGiai đoạn đầu trận khá yếuKhó trao đổi chiêu thức với xạ thủ đối phương khi không có đủ trang bịKhông có kỹ năng chạy trốnDễ chơi nhưng rất khó để đánh thành thục

Tướng khắc chế Jinx 

Jinx sở hữu khá nhiều ưu điểm và để khắc chế tốt vị tướng này thì người chơi cần lựa chọn tướng sao cho phù hợp. Danh sách tướng có khả năng khắc chế tốt Jinx theo thống kê của Game hay gồm những cái tên như sau:

Xạ thủ khắc chế Jinx

Khi chơi đảm nhiệm vị trí xạ thủ và phải đối đầu với Jinx thì hãy ưu tiên lựa chọn những tướng có khả năng cấu rỉa máu tốt như: Sivir, Ezreal, Corki, Caitlyn. Những vị tướng này có sải tay khá dài, kỹ năng cấu máu tốt cho nên người chơi sẽ dễ dàng đè đường không cho Jinx farm rất hiệu quả.  Những xạ thủ này còn có khả năng khắc chế Renekton – vị tướng khá khó chịu với đông đảo người chơi.

Xạ thủ khắc chế Jinx
Xạ thủ khắc chế Jinx

Tướng khống chế cứng khắc chế tốt Jinx

Trong danh sách các tướng khắc chế Jinx chúng ta không thể bỏ qua những cái tên nổi bật như: Morgana, Lux, Zyra, Varus. Những vị tướng này có đặc điểm chung đó là đều sở hữu các chiêu thức khống chế cứng để bắt giữ Jinx lại hiệu quả và hạ gục nhanh nhất có thể. Những vị tướng này sẽ được sử dụng vào các vị trí như MID, AD, SP. 

Sử dụng tướng sát thủ khắc chế cứng jinx

Chính vì Jinx là một tướng khá thiếu cơ động cho nên cô nàng này sẽ luôn nằm trong tầm ngắm của các tướng sát thủ đầu tiên. Những vị tướng sát thủ có thể dễ dàng hạ gục Jinx hiện gồm những cái tên như: Fizz, Zed, Rengar, Akali, Irelia. 

Sử dụng tướng sát thủ khắc chế cứng jinx
Sử dụng tướng sát thủ khắc chế cứng jinx

Trang bị khắc chế Jinx

Ngoài các tướng có khả năng khắc chế cứng Jinx ra thì cũng có rất nhiều món trang bị có thể hạn chế sức mạnh của Khẩu Pháo Nổi Loạn. Người chơi cần ưu tiên lên các món trang bị tăng giáp và giảm tốc đánh để khắc chế Jinx như: Tim Băng, Khiên Băng Randuin.

Bên cạnh đó game thủ cũng thể bổ sung 2 phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu đốt để tiếp cận và hạ gục Jinx nhanh chóng hơn. Các trang bị trên cũng có khả năng khắc chế Malphite mạnh mẽ trong những lần đối đầu.

Trang bị khắc chế Jinx
Trang bị khắc chế Jinx

Lối chơi khắc chế Jinx từ cao thủ Gamehayy.com

Lối chơi khắc chế tốt Jinx khi đi lane hiện đang có rất nhiều. Tuy nhiên với kinh nghiệm đối đầu với vị tướng này rất nhiều lần thì chúng tôi đã đúc kết ra một số kinh nghiệm khắc chế Jinx ở dưới đây:

  • Người chơi chỉ cần tránh lính bên mình với 1 khoảng cách nhất định để không bị cấu máu bởi súng Xương Cá của Jinx.
  • Người chơi hãy núp sau lính để tránh nê chiêu thức Giật Bắn của Khẩu Pháo nổi loạn.
  • Khi bạn còn ít máu thì hãy chạy tới các địa điểm không có tầm nhìn để tránh chiêu Tên Lửa Đạn Đạo của Jinx. 
Lối chơi khắc chế Jinx
Lối chơi khắc chế Jinx

Kết luận

Qua những thông tin ở trên các bạn đã nắm được cách khắc chế Jinx thông qua trang bị, tướng, lối chơi hiệu quả. Mọi người chỉ cần rèn luyện kỹ năng chơi Liên Minh Huyền Thoại của mình thật tốt rồi áp dụng những mẹo chơi trong bài viết trên thì đảm bảo sẽ khắc chế tướng Jinx rất tốt. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên...

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu một số cách khắc chế Gangplank trong Liên minh huyền thoại....

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...

Khắc chế Akali trong LMHT hiệu quả nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Akali trong LMHT hiệu quả nhất 2023 | Gamehayy

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Akali là một trong những vị tướng đáng gờm nhất. Với khả năng vô...

Khắc chế Fiora hiệu quả nhất LMHT | Gamehayy

Khắc chế Fiora hiệu quả nhất LMHT | Gamehayy

Khắc chế Fiora dựa vào trang bị và phép bổ trợ có được không? Danh sách tướng có khả...

Khắc chế Milio trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 | Gamehayy

Khắc chế Milio trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 | Gamehayy

Milio là vị tướng đầu tiên xuất hiện tại mùa 13 của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ...