Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 26 Tháng Mười, 2023

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng khắc chế cứng Malphite? Bộ kỹ năng của Malphite hiện giúp tướng nhận được những hiệu ứng gì? Lối chơi khắc chế của game thủ LOL chuyên nghiệp thực hiện như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Gamehayy để hiểu rõ cách khắc chế Malphite.

Thông tin về tướng Malphite trong LOL

Malphite là sinh vật khổng lồ bằng đá có sứ mệnh đem lại sự trật tự cho thế giới hỗn loạn. Vị tướng này được tạo nên từ một mảnh vỡ của hành tinh Monolith và sử dụng sức mạnh nguyên tố để duy trì sự sống. Tuy nhiên Malphite đã bị thất bại trong công cuộc bảo vệ hành tinh của mình và hắn là kẻ cuối cùng tồn tại sau thảm họa hủy diệt. 

Thông tin về tướng Malphite trong LOL
Thông tin về tướng Malphite trong LOL

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Malphite là tướng đỡ đòn có khả năng tăng giáp cực khủng nhờ nội tại của mình. Vị tướng này đã khiến không ít xạ thủ phải đau đầu mỗi khi công kích mà hắn không mất chút máu nào. Đặc biệt là Malphite còn có chiêu cuối hất tung mọi kẻ địch trong vùng phạm vi của skill giúp tạo đột biến trong combat rất lớn. 

Bộ kỹ năng của tướng Malphite

Để khắc chế Malphite hiệu quả thì trước tiên người chơi cần phải nắm rõ bộ kỹ của Gã Khổng Lồ Đá này. Hiện nay các kỹ năng của Malphite chủ yếu mang thiên hướng phòng thủ và gây hiệu ứng khống chế, cụ thể là:

Bộ kỹ năng của tướng Malphite
Bộ kỹ năng của tướng Malphite
SjdntFFGGNXSKdG7WO1K2TZCtvyDaKFezKJa05MVCtsn65 3oErnGrRmbbGLYtR5YhrykwL7yh0hRIgPdJTAIw5aBdESZikQsMF9hSrNCX8X FBDRFWE9tN7danJ6dVJ2ftVafHkh5kPen VJAnKHgNội tại – Giáp Hoa Cương: Mảnh Vỡ Thiên Thạch giúp Malphite được bảo hộ bởi một lớp giáp có thể hấp thụ bởi phần trăm máu tối đa của hắn
Y6kUQMILcO7ila WLF8g1GwWFgtuyFvmMJhGcaKmAJ VJZab4JtU0rYKaVGys1RZFdt23zFpCm8oPTsbFgTfVAGL0cWWV B vB E74OWGh3Kỹ năng Q – Mảnh Vỡ Địa Chấn: Với kỹ năng này Malphite có thể làm chậm kẻ địch và gây một lượng sát thương phép
Cuev1F4yoo8sjUVPFzhS2Xf0eWYr92 so0CXRMPWP2WzEuz5qlCeNL rh9edXPp1Bjkisl5fKỹ năng W – Sấm Vỗ: Malphite sẽ cường hóa nắm đấm và gây sát thương lan bằng sát thương phép bằng đòn đánh thường lên mục tiêu
rG9ha8j8XBnYB8LZIxAsViGKiywOOiKỹ năng E – Dậm Đất: Malphite sẽ đập mạnh xuống đất tạo địa chấn gây sát thương phép và giảm tốc độ đánh của kẻ địch trúng chiêu
JiOoshwc ZJJViTWeXBC76CvbPMVpaS0mOUWTYFgcsIeP8ga jA BXsQOvtC22JgCTf2vz2wIiD1grjmN8lVlVf K EFlpNbDweXyoB6Hp18Qd0Es88pnQNynXf6VaByLB1ND2nI9hjgLRooQ7O53awChiêu R – Không Thể Cản Phá: Malphite sẽ lao đến kẻ địch dựa trên vị trí được người chơi chỉ định và gây sát thương phép, hất tung mọi kẻ địch lên không trung

Những ưu/nhược điểm của tướng Malphite

Việc bạn nắm được những điểm mạnh và yếu của Malphite cũng sẽ giúp khắc chế vị tướng này rất hiệu quả. Hiện tại Gã Khổng Lồ Đá đang sở hữu những ưu và nhược điểm như sau:

Những ưu/nhược điểm của tướng Malphite
Những ưu/nhược điểm của tướng Malphite
Ưu điểmNhược điểm
Chỉ số cơ bản giúp Malphite có khả năng chống chịu cực tốtMalphite có khả năng mở giao tranh tổng cực tốt nếu tung chiêu trúng nhiều kẻ địchKhắc chế cứng của các tướng sát thương vật lý trong LOLMalphite farm lính hiệu quả với các skill của mìnhGiai đoạn đầu trận khá yếu và sử dụng skill khá tốn năng lượngTầm đánh ngắnDễ bị thả diềuGiao tranh tổng cần phối hợp chặt chẽ với đồng đội thì mới phát huy hiệu quả sức mạnhMalphite cần phải sớm đạt cấp độ 6 thì mới tạo được sự đột biến trong giao tranh

Tướng khắc chế Malphite

Hiện nay có nhiều người chơi gặp khó khăn khi phải đối đầu với Malphite. Bởi Gã Khổng Lồ Đá này có kỹ năng hất tung cực khó chịu để mở giao tranh. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng vì trong LOL có rất nhiều tướng có thể khắc chế Malphite, cụ thể: 

Morgana

Morgana là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách tướng khắc chế Malphite hiệu quả. Với chiêu thức Khiên Đen của mình, Morgana có thể vô hiệu hóa mọi kỹ năng của Malphite. Bên cạnh đó Thiên Thần Sa Đọa còn có thể tung Khóa Bóng Tối vào Malphite để đồng đội tiêu diệt hắn dễ dàng. 

Morgana là khắc chế cứng của Malphite
Morgana là khắc chế cứng của Malphite

Sivir

Ở vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại thì Sivir là tướng có khả năng khắc chế tốt Malphite với chiêu thức Khiến Chống Phép. Cô nàng xạ thủ này sẽ dễ dàng vô hiệu hóa các chiêu thức của Malphite trong giao tranh và gây ra lượng lớn sát thương bằng các đòn đánh thường. Bên cạnh đó Sivir còn có khả năng tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt chiêu cuối để mở giao tranh. 

Olaf

Gã Tiều Phu Olaf là cái tên không thể vắng mặt trong danh sách tướng khắc chế Malphite hiệu quả. Với chiêu cuối của mình Olaf có thể miễn nhiễm mọi khống chế của Malphite cũng như các kỹ năng khác của đồng kẻ địch khác. Bên cạnh đó Olaf có khả năng gây ra lượng lớn sát thương chuẩn cùng khả năng cấu rỉa, hồi phục cực tốt. 

Malphite sẽ dưới kèo đấu khi solo với Olaf
Malphite sẽ dưới kèo đấu khi solo với Olaf

Trang bị khắc chế Malphite

Để khắc chế tốt Malphite trong một trận đấu thì bạn cần ưu tiên các món đồ phòng thủ. Hiện nay có nhiều game thủ LOL chuyên nghiệp sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya để khắc chế chiêu Không Thể Cản Phá của Malphite. Còn nếu như bạn không muốn lên Đồng Hồ Cát Zhonya thì hãy mang theo 2 phép bổ trợ Tốc Biến + Hồi Máu để tránh bị Malphite húc phải gây sốc sát thương và lên bảng đếm số. 

Trang bị khắc chế Malphite
Trang bị khắc chế Malphite

Lối chơi khắc chế Malphite hiệu quả từ cao thủ Gamehay.com

Nếu như bạn chơi ở vị trí xạ thủ và gặp team đối phương có Malphite đi support thì bạn hãy giữ khoảng cách với Gã Khổng Lồ Đá để không bị giảm tốc độ đánh và chịu công kích. GameHayy sẽ hướng dẫn những lối chơi khắc chế Malphite hiệu quả: 

Lối chơi khắc chế Malphite hiệu quả
Lối chơi khắc chế Malphite hiệu quả
  • Người chơi hãy sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để né chiêu Không Thể Cản Phá của Malphite
  • Cố gắng đứng tách đồng đội trong giao tranh tổng để Malphite không thể húc được nhiều mục tiêu cùng lúc
  • Game thủ nên ưu tiên chọn những tướng có tầm đánh xa và giữ khoảng cách an toàn để giành chiến thắng khi chạm trán với Malphite
  • Người chơi hãy tập trung lên các món trang bị xuyên giáp, tăng sát thương vật lý và nấp sau đồng minh để công kích Malphite

Kết luận

Qua những thông tin GameHayy cung cấp, các bạn đã nắm được các tướng, trang bị và lối chơi khắc chế Malphite hiệu quả nhất hiện nay. Mọi người cũng cần phải rèn luyện kỹ năng chơi game của mình thật tốt để xử lý các tình huống đối đầu với Malphite thật tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khắc chế các tướng khác như khắc chế Fiora, khắc chế Aatrox,… thì đừng quên truy cập vào gamehayy.com nhé. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối đa là câu hỏi của đông đảo game...

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox là câu hỏi rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại bởi vị tướng với biệt...

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jayce Đơn Giản Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn khắc chế Jayce để đối phó...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Jinx bằng những tướng sát thủ có thực sự hiệu quả? Bộ kỹ năng của Jinx...

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...