Khắc chế Nasus mới nhất trong Liên minh huyền thoại | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 30 Tháng Mười, 2023

Trong bài viết này, Gamehayy sẽ cùng bạn khám phá những cách khắc chế Nasus để giúp đối phương khó có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này. Nasus là một trong những tướng đường trên nổi tiếng trong Liên minh huyền thoại (LMHT) với khả năng tích lũy sức mạnh vượt trội thông qua kỹ năng độc âm. Cùng tìm hiểu những điểm yếu của Nasus và những kỹ năng cần thiết để khắc chế Nasus.

Tướng khắc chế Nnasus

Tướng khắc chế nasus
Tướng khắc chế Nasus

Teemo khắc chế Nasus

Teemo có khả năng hạ gục Nasus trong giai đoạn đầu game bằng cách sử dụng kỹ năng Q – Blinding Dart của mình để làm mất tầm nhìn và giảm chính xác đòn đánh của Nasus. Ngoài ra, kỹ năng E – Noxious Trap của Teemo cũng có thể ngăn chặn Nasus di chuyển nhanh và đánh vào khu vực nơi Teemo đặt bẫy.

Quinn khắc chế Nasus

Quinn là một vị tướng đấu sĩ dễ chơi đường trên và có khả năng gây sát thương cao trong giai đoạn đầu game. Cô ấy có thể sử dụng kỹ năng Q – Vault để né Nasus và kỹ năng E – Harrier để kích hoạt sát thương bổ sung. Ngoài ra, Quinn còn có khả năng phản ứng nhanh với kỹ năng R – Behind Enemy Lines để chuyển về giao tranh nhanh chóng khi Nasus cố gắng kiếm Sự Sủi Tăm.

Darius khắc chế Nasus

Darius là một vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ và có khả năng đối đầu tốt với Nasus. Các đòn đánh của Darius có thể gây sát thương lớn và đồng thời chống lại sự hồi máu của Nasus từ kỹ năng Q – Decimate. Kỹ năng W – Crippling Strike của Darius cũng có thể giảm tốc độ đánh của Nasus, giúp Darius kiểm soát tốt cuộc đấu.

Jayce khắc chế Nasus

Jayce là một vị tướng bắn tỉa có khả năng đánh xa và đánh gần đều mạnh mẽ. Anh ta có thể sử dụng kỹ năng Q – Shock Blast để đánh thường hoặc đánh từ xa trên dạng Hextech Cannon, sau đó chuyển sang dạng Hammer và sử dụng kỹ năng E – To the Skies! để làm mất tầm nhìn và đẩy lùi Nasus khi anh ta cố gắng tiếp cận. Ngoài việc có thể khắc chế Nasus thì vị tướng này còn được đông đảo game thủ lựa chọn để khắc chế Jayce.

Vayne khắc chế Nasus

Vayne là một vị tướng bắn tỉa chuyên săn mồi và có khả năng đối đầu Nasus. Cô ấy có khả năng né các kỹ năng của Nasus bằng kỹ năng Q – Tumble của mình, đồng thời sử dụng kỹ năng E – Condemn để đẩy lùi Nasus khi anh ta cố gắng tiếp cận. Sát thương liên tục và khả năng tiêu diệt nhanh của Vayne là một điểm mạnh khi đối đầu với Nasus.

Kennen khắc chế Nasus

Kennen là một vị tướng xạ thủ pháp sư có khả năng làm khắc chế Nasus. Kennen có thể sử dụng kỹ năng Q – Thundering Shuriken và kỹ năng W – Electrical Surge để gây sát thương từ xa, đồng thời sử dụng kỹ năng E – Lightning Rush để tăng tốc độ di chuyển và né kỹ năng của Nasus. Khi Nasus cố gắng tiếp cận, Kennen có thể sử dụng kỹ năng R – Slicing Maelstrom để gây sát thương diện rộng và giúp tổ đội kiểm soát cuộc đấu.

Fiora khắc chế Nasus

Fiora là một vị tướng kiếm khách có khả năng đấu 1vs1 mạnh mẽ và có thể làm khắc chế Nasus. Fiora có thể sử dụng kỹ năng Q – lunge để né các kỹ năng của Nasus, đồng thời sử dụng kỹ năng W – Riposte để phản đòn và giảm sát thương của Nasus. Fiora còn có khả năng hạ gục nhanh Nasus với kỹ năng R – Grand Challenge khi sử dụng đúng thời điểm.

Trang bị khắc chế Nasus

Trang bị khắc chế nasus
Trang bị khắc chế nasus

Bramble Vest hoặc Thormail

Đây là những món đồ giúp phản hồi sát thương hoặc giảm hồi chiêu của địch. Vì Nasus có khả năng phục hồi lượng máu lớn từ chiêu “Xoa dịu biển cát”, việc giảm hồi chiêu hoặc phản hồi sát thương sẽ giúp giảm bớt khả năng phục hồi máu của anh ta.

Gậy pháp sư Morellonomicon

Một món đồ vật phổ biến cho các tướng pháp sư, nhưng cũng có thể được sử dụng để khắc chế Nasus. Món đồ này giúp giảm hồi chiêu của địch và giảm lượng máu phục hồi của Nasus. Trang bị này cũng được rất nhiều anh em game thủ sử dụng để khắc chế Caitlyn hiệu quả.

Đao cắt khúc xạ hoặc bùa xoáy nước

Có khả năng giảm lượng máu phục hồi của địch khi tấn công, đồng thời cũng giúp giảm tốc độ đánh của Nasus, giúp giảm bớt khả năng gây sát thương của anh ta.

Đồ vật chống sát thương vật lý

Nasus là một tướng tấn công vật lý, vì vậy việc trang bị đồ vật chống sát thương vật lý như Tabi Ninja hoặc áo giáp thép thần sẽ giúp giảm bớt sát thương mà Nasus gây ra.

Vật phẩm làm chậm tốc độ di chuyển

Nasus phải tiếp cận gần với địch để gây sát thương hiệu quả với chiêu “Thứ Tự Truất Phục”. Sử dụng vật phẩm như áo choàng xanh lá hoặc cánh rừng băng giá sẽ giúp làm chậm tốc độ di chuyển của Nasus, giảm bớt khả năng anh ta đuổi theo hoặc tiếp cận kẻ thù.

Bộ kỹ năng khắc chế Nasus

Bộ kỹ năng của khắc chế nasus
Bộ kỹ năng của khắc chế Nasus

Những kỹ năng để khắc chế Nasus là những kỹ năng có khả năng làm giảm hiệu quả sức mạnh của Nasus trong trận đấu.

Kỹ năng kiểm soát

Các tướng có khả năng kiểm soát hoặc đánh dấu Nasus để giảm sức mạnh của anh ta. Các kỹ năng như tê liệt, câm lặng, làm chậm hay giảm tốc độ di chuyển của Nasus sẽ giúp giảm khả năng anh ta tiếp cận gần gũi và tích lũy Độc âm.

Kỹ năng phản hồi

Các tướng có khả năng phản đòn lại sát thương hoặc giảm sát thương đang đến từ Nasus sẽ giúp giảm đi khả năng anh ta tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng. Các kỹ năng phản đòn lại, phản đòn chủ động, hay giảm sát thương của Nasus sẽ làm giảm hiệu quả của Nasus trong trận đấu.

Kỹ năng chuyển hướng

Các tướng có khả năng né hay di chuyển khéo léo để tránh các kỹ năng của Nasus và giữ khoảng cách an toàn sẽ giúp hạn chế sức mạnh của ông. Các kỹ năng di chuyển nhanh, né kỹ năng hay đẩy lùi Nasus sẽ làm cho anh ta khó có thể tiếp cận và tích lũy độc âm.

Kỹ năng gây sát thương liên tục

Các tướng có khả năng gây sát thương liên tục, đặc biệt là sát thương vùng hay sát thương kỹ năng sẽ giúp kiểm soát và giảm hiệu quả của Nasus. Các tướng có khả năng spam kỹ năng, gây sát thương lan hay có khả năng gây sát thương diện rộng sẽ làm cho Nasus khó có thể hồi phục và tích lũy độc âm.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nasus

Điểm mạnh và điểm yếu của nasus
Điểm mạnh và điểm yếu của nasus

Để hoàn thiện kiến thức khắc chế Nasus thì bạn cần nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này được chia sẻ ngay dưới đây:

Điểm mạnh của Nasus

Hãy nắm vững những điểm mạnh dưới đây của Nasus để đưa ra giải pháp hợp lý nhằm khắc chế Nasus hiệu quả:

  • Sức mạnh gia tăng theo thời gian: Khả năng của Nasus trong việc tích lũy Độc âm giúp anh ta có sức mạnh tấn công gia tăng theo thời gian. Mỗi lần Nasus đánh bại một đơn vị địch bằng kỹ năng Độc âm, sức mạnh tấn công của anh ta sẽ được tăng lên, giúp anh ta trở nên càng ngày càng nguy hiểm nếu không được kiểm soát.
  • Sức bền lớn: Nasus có khả năng tự hồi phục lớn nhờ vào kỹ năng Hấp thụ và kỹ năng hiện diện địa ngục. Điều này giúp Nasus duy trì sức khỏe cao trong trận đấu và trở thành một đối thủ khó chịu với sức bền lớn.
  • Kỹ năng kiểm soát: Nasus có khả năng kiểm soát đối thủ với kỹ năng Tê liệt, giúp làm chậm hoặc ngăn chặn di chuyển của đối thủ trong một thời gian dài. Điều này làm cho Nasus trở thành một lựa chọn tốt trong việc gank đường trên hay giúp anh ta tiêu diệt các tướng có tốc độ di chuyển cao.

Điểm yếu của Nasus

Những điểm yếu của Nasus bạn cần nắm được để khai thác nhằm khắc chế Nasus dễ dàng:

  • Yếu trong giai đoạn đầu trận: Nasus thường gặp khó khăn trong giai đoạn đầu trận do kỹ năng độc âm của anh ta chưa được tích lũy đủ. Điều này khiến cho Nasus dễ bị đối thủ kiểm soát và áp đảo trong những phút đầu trận.
  • Dễ bị đối thủ kiểm soát: Mặc dù Nasus có khả năng kiểm soát đối thủ với kỹ năng Tê liệt, nhưng anh ta lại dễ bị kiểm soát bởi các kỹ năng kiểm soát của đối thủ. Nasus không có khả năng đẩy lùi hoặc né các kỹ năng đối phương, làm cho anh ta dễ bị gank hoặc bị đánh bại
  • Dễ bị phá vỡ đường trên: Nasus cần thời gian để tích lũy độc âm, do đó, nếu bị đối thủ phá đường hoặc bị gank thường xuyên, Nasus có thể mất khá nhiều tài nguyên và khó khăn trong việc tích lũy sức mạnh.
  • Thiếu động lực trong di chuyển: Nasus không có khả năng di chuyển nhanh, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận, khiến cho anh ta dễ bị đối thủ áp đảo và đánh lui khỏi đường.

Kết luận

Tóm lại, để khắc chế Nasus trong Liên minh huyền thoại, cần phải tận dụng điểm yếu của Nasus, ngăn chặn tích lũy độc âm, và áp dụng chiến thuật gank đường trên. Bằng cách kết hợp nhiều kỹ năng và chiến thuật khác nhau, bạn có thể giúp đội nhà có lợi thế trong cuộc chiến với Nasus trên đường trên và ngăn chặn anh ta phát huy tối đa sức mạnh của mình. Gamehayy.com hy vọng những gợi ý này sẽ hữu ích cho bạn trong việc khắc chế Nasus trong Liên minh huyền thoại!

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Khắc chế Milio trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 | Gamehayy

Khắc chế Milio trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 | Gamehayy

Milio là vị tướng đầu tiên xuất hiện tại mùa 13 của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ...

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Jinx đơn giản nhất LMHT | Gamehayy

Cách khắc chế Jinx bằng những tướng sát thủ có thực sự hiệu quả? Bộ kỹ năng của Jinx...

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Khắc chế Zeri như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối đa là câu hỏi của đông đảo game...

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox tuyệt đối trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aatrox là câu hỏi rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại bởi vị tướng với biệt...

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về những tướng và trang bị giúp khắc chế Jax trong...

Có thể bạn thích

Khắc chế Veres mùa mới trong Liên Quân Mobile 2023

Khắc chế Veres mùa mới trong Liên Quân Mobile 2023

Veres là tướng đấu sĩ với khả năng solo vô cùng bá đạo trong Liên Quân. Cách khắc chế...

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Illaoi là một trong những tướng đáng gờm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gây sát...

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu một số cách khắc chế Gangplank trong Liên minh huyền thoại....

Khắc chế Butterfly hiệu quả nhất 2023 Liên Quân Mobile

Khắc chế Butterfly hiệu quả nhất 2023 Liên Quân Mobile

Butterfly là vị tướng sát thủ đi rừng xuất hiện từ khá sớm trong Liên quân Mobile. Trải qua...

Khắc chế Capheny hiệu quả tuyệt đối trong Liên Quân

Khắc chế Capheny hiệu quả tuyệt đối trong Liên Quân

Capheny là vị tướng xạ thủ với sát thương khổng lồ ở giai đoạn cuối ván đấu trong Liên...

Khắc chế Fennik dễ dàng trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Khắc chế Fennik dễ dàng trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Fennik là một trong những tướng xạ thủ đi rừng rất được ưa chuộng trong Liên quân Mobile, đặc...