Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất hiện nay | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Khắc chế Sett hiện đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều game thủ LOL phải đau đầu. Bởi Sett là một tướng đấu sĩ có khả năng solo cực tốt, dồn sát thương khủng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây tại Gamehayy để nắm được cách khắc chế tướng Sett thật hiệu quả trong các trận đấu rank kịch tính!

Thông tin về tướng Sett

Sett là một tướng đấu sĩ trong game Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với cái tên Đại Ca. Vị tướng này có bộ kỹ năng gây sát thương và tạo giáp cực khủng từ chiêu W (Cú Đấm Knock Out) khiến hắn có được lợi thế lớn trong nhiều pha solo tay đôi. Có thể nói bộ kỹ năng của Sett vô cùng khó chịu có khả năng giúp hắn gia tăng tốc đánh, tăng giáp, khống chế cực tốt. Và chiêu cuối của Sett có khả năng gây đột biến cao khi kết hợp với phép bổ trợ Tốc biến. 

Thông tin về tướng Sett
Thông tin về tướng Sett

Bộ kỹ năng của tướng Sett

Bộ kỹ năng của Sett là thông tin mà game thủ cần phải nắm được để khắc chế vị tướng này hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều game thủ chuyên nghiệp tận dụng tốt bộ kỹ năng của hắn và đưa ra những chiến thuật khắc chế Sett cực hiệu quả. Thông tin về bộ kỹ năng của Sett gồm có: 

Bộ kỹ năng của tướng Sett
Bộ kỹ năng của tướng Sett
xRalmiwmm7u5rZ8JMEu QFbGiTi82BeyV4GR3rbI142biG6RWgwn38KuURr58V4dQ0dLjIH4bOeZm4ioANmgH90bfsMKL j8EwofvcRGl18ISECs x2jyD3vWMxSFIuMiP Jwq4o6ucvCcAO8CaDybUNội tại – Đấu trường Khắc Nghiệt: Sett sẽ đánh thường thay phiên bằng tay trái và tay phải. Bên cạnh đó trước khi đánh thì Sett luôn bắt đầu bằng tay trái trước.
7I5EfgbeDRlli51gs4igc fYMPnqjQ8Mzg5a9ad6akZmhw bhHVQZU49VqQb6NDKwi2By1BMmoyJNpe0W5XLMjQpZSG rOtWoJjk VZ zMOeZ8ihjnqIFowpWuwU6OOJY0N 25vt4Fcvm2neAeWm8Chiêu Q – Quả Đấm Sắt: Sett sẽ gây thêm 10 sát thương vật lý trong hai đòn đánh kế tiếp và cộng phần trăm máu tối đa của kẻ địch thành sát thương. 
VROrXE 6AH WXCHsSgeASaUHa6k7ZCPAXmD4CMfF7mwAwxSb4KJf9VgKunM9LRTM5YKXMN2mmQ0yBtjaMPg2 o0EjMhS7O5Omn0YJ r5akEI2E2UT1JAjICChiêu W – Cú Đấm Knock Out: Sett tung chiêu gây sát thương hình nón phía trước hắn. Và những kẻ địch nằm trong trong tâm vùng nón sẽ nhận sát thương chuẩn.
i5h3RAVw3PWeox15dtLjdmXLOZw6h8dg30UvUrppo2oeGDM34rdQnf1Hdf4YikPU9tw7OLLQyGRglNS5KpL4QoZO k9PzhrbwB9XDHsABdtfIl6zypaTAS UbJpfcV6pQbp Kly oE0wHf sq0jSMEcChiêu E – Vỡ mặt: Sett nắm lấy kẻ địch đứng hai bên tay mình và đập chúng vào nhau để làm chóng, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc đô kẻ địch 50% trong 0,5 giây.
n18MT3S3 qC7RHrFZW9zefmQ6b9DNffNpn0gNwgnjf4tAsuYa40IyZO3meRa4P8M eK3qe3EV HPD7SNk4gmHeIZl7KrANgs0c5nte9wmjKYia9vMyQe sdEmPRYRKkDvBfKp qZJc2CDW 6z0mPctkChiêu R – Cú Quật Thế Kỷ: Sett tóm lấy một kẻ địch rồi quật mạnh xuống đất. Những kẻ địch đứng xung quanh vùng bị Sett đập sẽ chịu sát thương vật lý.

Những ưu/nhược điểm của tướng Sett

Nhiều game thủ ngoài việc khắc chế Sett dựa vào skill của tướng ra thì cũng có rất nhiều người tận dụng những ưu và nhược điểm của Đại Ca để khắc chế hắn thật hiệu quả. Những ưu và nhược điểm của Sett hiện gồm có những thông tin sau đây: 

Những ưu/nhược điểm của tướng Sett
Những ưu/nhược điểm của tướng Sett
Ưu điểmNhược điểm
– Dễ chơi
– Sett có khả năng solo tay đôi cực tốt ở vị trí đường trên
– Bộ kỹ năng của Sett có hiệu ứng khống chế cực khó chịu
– Thiếu sự cơ động và khả năng áp sát
– Chiêu thức của Sett có thể dễ dàng bị né
– Sett dễ bị các tướng có khống chế cứng khắc chế

Tướng khắc chế Sett

Như mọi người đã thấy Sett sở hữu rất nhiều điểm mạnh khi solo 1vs1 ở đường trên. Tuy nhiên vẫn có một số kèo Sett bị khắc chế cứng khi phải đối đầu với những vị tướng sau đây: 

Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Sett

Đứng đầu trong danh sách tướng đấu sĩ khắc chế Sett chính là Renekton. Bởi Thần Cá Sấu có chiêu thức W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn được cường hóa có thể phá bỏ toàn bộ lớp khiên của Sett. Có thể nói tướng Đại Ca có khả năng gây ra lượng sát thương khủng là nhờ chiêu W – Cú Đấm Knock Out. Chính vi vậy khi Renekton sử dụng chiêu chức W của mình lên Sett sẽ khiến hắn mất đi lượng khiên khổng lồ. 

Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Sett
Tướng đấu sĩ khắc chế cứng Sett

Ngoài ra các tướng đấu sĩ có khả năng khắc chế tốt Sett còn có những cái tên như Darius, illaoi. Bởi 2 vị tướng này có khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu ở giai đoạn đầu trận đấu. Người chơi của Liên minh huyền thoại cũng rất ưa chuộng vị tướng này cho lựa chọn khắc chế Jax – vị tướng được cho là khá khó chịu khi đối đầu.

Tướng cấu rỉa khắc chế cứng Sett

Teemo là một tướng cấu rỉa có khả năng khắc chế Sett cực tốt khi solo 1vs1. Với chiêu thức làm mù mục tiêu, Teemo có thể vô hiệu hóa các cú đấm thường của Sett dễ dàng. Bên cạnh đó với chiêu thức tăng tốc độ chạy Teemo có thể dễ dàng chạy trốn khỏi Sett khi bị giật trúng và quay lại trả sát thương. Ngoài Teemo ra thì Vladimir, Gangplank cũng là hai tướng có khả năng khắc chế Sett với khả năng cấu rỉa và hồi phục cực tốt. 

Tướng thiên tốc đánh khắc chế Sett

Kayle hiện đang là vị tướng mà Đại Ca Sett ngại chạm trán nhất ở khu vực đường trên. Bằng chứng rõ ràng nhất đó là qua thống kê tỷ lệ thắng của “Gã Giang Hồ Xịn” đấu với Kayle chỉ có tỷ lệ thắng là 39,94% mà thôi. Lý do là bởi Kayle từ cấp độ 6 trở đi đã có khả năng đánh xa rất khó chịu cùng những chiêu thức tăng dame đòn đánh thường. Và càng ở giai đoạn cuối trận Sett lại càng lép vế so với cô nàng Kayle đã sở hữu đủ 5 món trang bị tiêu chuẩn. 

Tướng thiên tốc đánh khắc chế Sett
Tướng thiên tốc đánh khắc chế Sett

Trang bị khắc chế Sett

Sett là một tướng đấu sĩ có khả năng bắt giữ đối phương cực tốt với chiêu thức E – Vỡ Mặt và R – Cú Quật thế Kỷ. Vì vậy nếu bạn muốn khắc chế Sett dựa vào các món trang bị thì hãy ưu tiên build đồ tăng hiệu ứng làm chậm như: Găng Tay Băng Giá, Trượng Pha Lê Rylai.

Bên cạnh đó các game thủ cũng cần ưu tiên mang theo 2 phép bổ trợ chính đó là Tốc Biến + Thiêu Đốt hoặc Tốc Biến + Kiệt Sức. Những trang bị này cũng được các game thủ ưu tiên lựa chọn để khắc chế Milio – vị tướng cũng rất mạnh trong Liên minh huyên thoại.

Trang bị khắc chế Sett
Trang bị khắc chế Sett

Lối chơi khắc chế Sett hiệu quả từ cao thủ Gamehayy.com

Khi các bạn đã nắm được những món trang bị cũng như các tướng khắc chế Sett rồi thì mọi người nên tìm hiểu lối chơi khắc chế “Gã Giang Hồ Xịn” này. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo khắc chế Sett qua lối chơi hiệu quả, cụ thể: 

Lối chơi khắc chế Sett hiệu quả
Lối chơi khắc chế Sett hiệu quả
  • Người chơi hãy ưu tiên chọn các vị tướng có khả năng cơ động cao để solo vs Sett vì hắn chỉ là tướng có giáp và độ cơ động trung bình 
  • Trong trường hợp Sett sắp lên level 6 thì bạn hãy chủ động lùi lại phía trụ mình để không bị hắn nắm lấy bằng chiêu thức Hủy Diệt Đấu Trường
  • Nếu như bạn thấy Sett đang kích hoạt Cuồng Thú Quyền thì hãy lùi lại và đợi chiêu thức này hết hiệu lực
  • Trong giai đoạn đầu và giữa trận bạn hãy tránh trao đổi chiêu thức với Sett vì ở khoảng thời gian này hắn solo rất mạnh. Bên cạnh đó người chơi hãy giữ khoảng cách để tránh chiêu thức Song Thú Quyền của Sett. 

Kết luận

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã nắm được cách khắc chế Sett hiệu quả, đơn giản nhất. Vì vậy nếu như các bạn phải đối đầu với Sett thì hãy áp dụng ngay những lối chơi khắc chế hiệu quả ở trên để tạo lợi thế cho bản thân. 

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên...

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Mẹo khắc chế Gangplank trong LMHT mới nhất | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu một số cách khắc chế Gangplank trong Liên minh huyền thoại....

Khắc chế Caitlyn trong Liên minh huyền thoại 2023 | Gamehayy

Khắc chế Caitlyn trong Liên minh huyền thoại 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Caitlyn bằng cách sử dụng trang bị,...

Hướng dẫn khắc chế Aphelios tại LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Aphelios tại LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Aphelios trang bị có được không? Hiện nay bộ kỹ năng của Aphelios có gì nổi bật?...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...