Khắc chế Zeri trong LOL mới nhất 2023 | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Mười Một, 2023

Khắc chế Zeri như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối đa là câu hỏi của đông đảo game thủ LOL. Bởi Zeri là một xạ thủ cơ động và khả năng dồn sát thương mạnh mẽ đang rất được ưa chuộng trong Liên Minh Huyền Thoại thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây tại Gamehayy để tìm ra phương pháp khắc chế Zeri tốt nhất.

Thông tin về tướng Zeri

Zeri là một vị tướng xạ thủ được ra mắt từ năm 2022 trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng này có độ cơ động cực cao cùng bộ chiêu thức có khả năng gây ra lượng sát thương tổng hợp lớn. Vị tướng Zeri thường được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng ở vị trí xạ thủ đường dưới. Tia Chớp Thành Zaun trở nên mạnh mẽ nhờ việc lên trang bị tăng tốc độ đánh và sát thương vật lý. Vì vậy ở giai đoạn cuối trận cô nàng Zeri có khả năng xả sát thương cực mạnh. 

Tìm hiểu về tướng Zeri
Tìm hiểu về tướng Zeri

Với bộ kỹ năng tăng tốc độ di chuyển Zeri có thể dễ dàng luồn lách tránh né các chiêu thức định hướng của đối phương và quay lại trả sát thương. Đặc biệt là cô nàng Zeri còn có khả năng tạo lá chắn bằng việc hấp thụ năng lượng của đối thủ. Chính vì thế Zeri sẽ rất mạnh khi được đi chung với các tướng hỗ trợ chuyên buff như: Janna, Lulu, Karma,… Vậy mọi người có biết làm thế nào để khắc chế Zeri không? Bộ kỹ năng của Zeri có gì đặc biệt? 

Bộ kỹ năng của Zeri

Zeri cũng có 4 chiêu thức chính cùng 1 nội tại như bao tướng Liên Minh Huyền Thoại khác. Vị tướng này có khả năng di chuyển rất linh hoạt cho nên việc bắt Zeri là điều khó khăn với nhiều người chơi. Bộ kỹ năng của Zeri hiện đang có những công dụng như sau:

Kỹ năng của Zeri có gì đặc biệt?
Kỹ năng của Zeri có gì đặc biệt?
xPovMYqWOyQU6ztbIJ4YlIDNội Tại – Nguồn Điện Di Động: Với kỹ năng này Zeri sẽ nhận thêm lá chắn hấp thụ năng lượng khi gây sát thương lên kẻ địch
XzyEPr HP3ZgflP h F4Y5Yc2h1jAfJS4a0lTdU mDN4 gf4emOEF5Gf4ScyrhWNrVpCl3ppElGiI6DwChiêu Q – Súng Điện Liên Hoàn: Đòn đánh của Zeri được tính như một kỹ năng và súng điện của cô được tính như một đòn đánh. Khi Zeri di chuyển và sử dụng súng điện liên hoàn thì cô sẽ tích trữ được năng lượng cho Balo Tụ Điện.
uy1QOBAl8FsS Ym6V03sV kj1TOYZbPhslGfDD3 XMWLpZhWAJafxJNCFveJPkGT4 TChiêu W – Xung Điện Cao Thế: Zeri sẽ bắn ra xung điện gây sát thương và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Trong trường hợp dòng điện chạm vào 1 bức tường thì nó sẽ mở rộng thành 1 luồng điện tầm xa.
ZmD9t0lH4cxKxwNRWDc8j4fbnADOChiêu E – Nhanh Như Điện: Zeri lướt lên một quãng ngắn và cường hóa 3 lần súng điện và bắn điện bay xuyên qua kẻ địch. Đồng thời Zeri sẽ nhào lộn qua bất cứ địa hình nào mà cô chạm vào.
Chiêu R – Điện Đạt Đỉnh Điểm: Zeri sẽ giải phóng 1 vụ nổ điện năng và khiến cho bản thân quá tải để tăng tốc độ di chuyển, tăng sát thương. Hiệu ứng quá tải sẽ mạnh hơn khi Zeri tấn công tướng địch.

Những ưu/nhược điểm của Zeri

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của Zeri
Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của Zeri

Như mọi người đã thấy Zeri là tướng có khả năng cường hóa sát thương và tăng tốc độ di chuyển linh hoạt với bộ kỹ năng của mình. Và việc người chơi nắm được các ưu, nhược điểm của Tia Chớp Thành Zaun sẽ giúp họ khắc chế Zeri hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng đến với điểm mạnh và điểm yếu của Zeri được chia sẻ trong bảng dưới đây

Ưu điểmNhược điểm
– Zeri có thể hấp thụ năng lượng của đối thủ và tạo lá chắn cho bản thân
– Tướng có độ cơ động cao
– Lượng sát thương đầu ra của Zeri lớn
– Lượng máu của Zeri khá ít
– Các chiêu thức của Zeri toàn bộ là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi có độ tập trung cao
– Sợ các kỹ năng khống chế cứng

Tướng khắc chế Zeri 

Như mọi người đã thấy tướng Zeri có khả năng di chuyển linh hoạt cùng khả năng cường hóa sát thương vật lý rất mạnh. Chính vì vậy việc bắt giữ Tia Chớp Thành Zaun là điều khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều tướng khắc chế Zeri, cụ thể là những cái tên:

Kai’sa

Vị tướng đầu tiên có khả năng khắc chế tốt Zeri đó chính là Kai’sa. Bởi Xạ Thủ Hư Không cũng sở hữu bộ chiêu thức cường hóa có khả năng cấu rỉa và truy đuổi tiêu cực tốt. Chỉ cần Kai’sa bắn chiêu thức W trúng Zeri là cô sẽ lao lên với chiêu cuối và dồn sát thương tiêu diệt. 

Kai’sa có khả năng solo rất mạnh nên phù hợp để khắc chế Zeri
Kai’sa có khả năng solo rất mạnh nên phù hợp để khắc chế Zeri

Draven

Draven là cái tên tiếp theo có khả năng khắc chế Zeri trong LOL. Với những chiếc rìu của mình, Draven sẽ gây sát thương liên tục lên người Zeri nếu như cô nàng bén mảng đến gần bãi lính. Đặc biệt là càng về sau Draven sẽ càng trên cơ so với Zeri khi vị tướng này sở hữu các trang bị tiêu chuẩn. Vị tướng này cũng được rất nhiều game thủ lựa chọn để khắc chế Milio – vị tướng mới ra mắt tại mùa 13 của LMHT.

Jhin

Trong danh sách tướng khắc chế Zeri chúng ta không thể bỏ qua cái tên Draven. Bởi vị tướng này có sở hữu bộ kỹ năng có khả năng cấu rỉa, trói chân, đặt bẫy cực khó chịu. Đặc biệt là khi Jhin bắn chính xác 4 chiêu cuối lên người Zeri thì tỷ lệ Tia Chớp Thành Zaun lên bảng đếm số là rất cao.

Trang bị khắc chế Zeri

Như mọi người đã thấy các vị tướng khắc chế cứng Zeri ở khu vực đường dưới đều là các tướng rất mạnh. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thêm các món trang bị khắc chế Zeri để không bị cô nàng này chơi trên cơ khi solo. Những món trang có khả năng tăng giáp, giảm tốc độ đánh sẽ khắc chế tướng Zeri rất hiệu quả ở giai đoạn cuối trận, cụ thể là:

Các trang bị khắc chế Zeri được ưa chuộng nhất
Các trang bị khắc chế Zeri được ưa chuộng nhất

Trang bị khắc chế Zeri:

Khiên băng Randuin

Khiên băng Randuin: Trang bị này mang đến khả năng làm chậm kẻ địch ở gần cũng như giảm Sức Mạnh Công Kích và Sát Thương Chí mạng của Zeri

Lmht 1220 Chi Tiet Ban Cap Nhat Moi Nhat Lol 206115

Tim băng: Món đồ tăng giáp, mana và giảm tốc độ đánh cảu kẻ địch xung quang, khắc chế rất tốt các tướng có tốc độ đánh cao như Zeri.

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng các trang bị này để khắc chế Yone – vị tướng có khả năng tấn côn mạnh mẽ trong LMHT.

Lối chơi khắc chế Zeri từ cao thủ Gamehayy.com

Sau nhiều lần đối đầu với vị tướng này trong trận đấu thì chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm khi đối đầu với vị tướng này:

Zeri là một tướng có khả năng tạo lá chắn nhờ việc hấp thu năng lượng của đối thủ cho nên bạn hãy hạn chế trao đổi trao đổi chiêu thức với cô ta ở giai đoạn đầu trận. Người chơi cũng nên chọn các tướng có tầm đánh xa để rỉa máu Zeri hiệu quả khi đi đường. 

Lối chơi khắc chế Zeri từ cao thủ Gamehayy.com
Lối chơi khắc chế Zeri từ cao thủ Gamehayy.com

Các kỹ năng của Zeri là định hướng cho nên người chơi chỉ cần di chuyển hợp lý là có thể dễ dàng né tránh các chiêu thức của Tia Chớp Thành Zaun. Bạn nên sử dụng các tướng sát thủ có khả năng tiếp cận nhanh, dồn dame mạnh để tiêu diệt Zeri sớm nhất có thể. Nếu như anh em chơi ở vị trí hỗ trợ thì mọi người hãy ưu tiên chọn các tướng hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh cùng khả năng tiếp cận mục tiêu tốt. 

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn đã nắm được cách khắc chế Zeri đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Mọi người chỉ cần sử dụng các tướng khắc chế cứng Zeri và lên kèm các món trang bị tăng giáp là có thể dễ dàng chiếm lợi thế trước Tia Chớp Thành Zaun mỗi khi trao đổi chiêu thức.

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite LOL hiệu quả 2023 | Gamehayy

Khắc chế Malphite hiệu quả nhất 2023 với các món trang bị như thế nào? Hiện nay trong Liên...

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Riven hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Riven dựa vào tướng, trang bị và lối chơi hiện đang là những cách thức được nhiều...

Khắc chế Mordekaiser 100% trong LMHT | Gamehayy

Khắc chế Mordekaiser 100% trong LMHT | Gamehayy

Mordekaiser là một tướng đa dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng chống chịu và gây...

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc chế Illaoi hiệu quả nhất LMHT 2023 | Gamehayy

Illaoi là một trong những tướng đáng gờm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gây sát...

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Khắc Chế Jax Tuyệt Đối Trong LMHT 2023 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về những tướng và trang bị giúp khắc chế Jax trong...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...

Có thể bạn thích

Khắc chế Joker trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Khắc chế Joker trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Joker là vị tướng xạ thủ được yêu thích bậc nhất trong game Liên quân Mobile vì tạo hình...

Hướng dẫn khắc chế Airi trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Hướng dẫn khắc chế Airi trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Airi – hay còn được biết đến với biệt danh Ninja rồng là vị tướng được rất nhiều người...

Khắc Chế Krixi Hiệu Quả Trong Liên Quân Mùa 24 | Gamehayy

Khắc Chế Krixi Hiệu Quả Trong Liên Quân Mùa 24 | Gamehayy

Trong Liên Quân Mobile, Krixi là một trong những tướng được yêu thích nhất với khả năng gây sát...

Khắc chế Nasus mới nhất trong Liên minh huyền thoại | Gamehayy

Khắc chế Nasus mới nhất trong Liên minh huyền thoại | Gamehayy

Trong bài viết này, Gamehayy sẽ cùng bạn khám phá những cách khắc chế Nasus để giúp đối phương...

Khắc chế Mordekaiser 100% trong LMHT | Gamehayy

Khắc chế Mordekaiser 100% trong LMHT | Gamehayy

Mordekaiser là một tướng đa dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng chống chịu và gây...

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Cách Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong LMHT Mùa 13 | Gamehayy

Trong bài viết này, gamehayy.com sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Yone bằng cách sử dụng những kỹ...