Khắc chế Zuka hiệu quả trong Liên Quân Mobile | Gamehayy

Trần Quang Minh Trần Quang Minh Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Mười Một, 2023

Zuka là một trong những vị tướng khá phổ biến và được yêu thích bởi khả năng tấn công mạnh mẽ và khó bị ngăn cản. Tuy nhiên, để khắc chế Zuka cũng là một thử thách lớn cho các game thủ, đặc biệt là khi những trận đấu ngày càng trở nên gay cấn và cạnh tranh hơn. Trong bài viết này tại Gamehayy tôi sẽ chỉ cho bạn những cách có thể khắc chế Zuka.

Tìm hiểu tướng Zuka

Zuka , là một trong những nỗi ám ảnh của các tướng xạ thủ, pháp sư, hay thậm chí là những tướng hỗ trợ có lượng máu thấp. Mặc dù Zuka là một tướng đấu sĩ đường trên cực kỳ cơ động, nhưng khi nhắc đến vị tướng này, không còn gì hoàn hảo ngoài combo chiêu thức sát thương cao và khả năng lướt cũng như biến ảo khôn lường.

Bộ kỹ năng của Zuka
Tìm hiểu tướng Zuka

Với danh xưng “Đại sư gấu mèo”, Zuka không chỉ đe dọa những kẻ yếu đuối mà còn trở thành ác mộng của các tướng xạ thủ, luôn làm cho họ phải giữ mình cảnh báo trước mỗi cuộc tấn công. Điều khiến Zuka trở nên kinh dị không chỉ là khả năng cơ động vượt trội mà còn là khả năng đánh mất dấu vết và biến mình thành một “bóng ma” khó bắt giữ.

Bộ kỹ năng của Zuka

Bộ kỹ năng của Zuka rất linh hoạt và gây nhiều sát thương, tìm hiểu thật kĩ bộ chiêu thức của vị tướng này để đưa ra những phương án đối đầu phù hợp:

Huyết Xích

Huyết xích

Huyết xích

Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng

Các đòn đánh thường trúng đích giúp Veres tích lũy 1 điểm nội tại Huyết xích; khi đạt đủ 4 điểm tích lũy Veres sẽ tung Huyết xích tấn công tất cả kẻ địch lân cận, gây 320 + (30 mỗi cấp) (+1.5 công vật lý) sát thương vật lý; nếu có tướng địch trúng đòn, Veres hồi lại 10% sát thương gây ra (máu càng thấp, tỷ lệ hút máu càng cao lên đến 100%).

Đặc biệt Veres còn được giảm 1 giây hồi Song xích & Xiềng xích, và 2 giây hồi Đoạt mệnh xích. Chưa hết, suốt thời gian tung Huyết xích Veres có thể thoải mái di chuyển, và còn được tăng 35% kháng hiệu ứng.

Xiềng Xích

Xiềng xích

Xiềng xích

Hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng

Veres phóng xích tấn công kẻ địch gây 85/120/155/190/225/260 (+0.4 công vật lý) sát thương vật lý. Đặc biệt sợi xích sẽ đẩy lùi kẻ địch nếu chúng đang ở gần Veres, hoặc kéo kẻ địch về trước mặt nếu chúng đang ở xa Veres; trong cả hai trường hợp nạn nhân đều sẽ bị choáng ngay sau đó.

Chưa hết, tung xích trúng tướng địch giúp Veres nhận một điểm tích lũy Huyết xích

Song Xích

Song xích

Song xích

Hồi chiêu: 6 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng

Veres phóng xích tách làm hai sợi tấn công kẻ địch gây 130/180/230/280/330/380 (+0.6 công vật lý) sát thương vật lý. Nạn nhân xấu số trúng cả hai sợi xích sẽ bị choáng 1 giây.

Chưa hết, tung xích trúng tướng địch giúp Veres nhận một điểm tích lũy Huyết xích

Đoạt Mệnh Xích

Đoạt mệnh xích

Đoạt mệnh xích

Hồi chiêu: 24/21/18 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng

Veres nhảy đến phía trước triệu hồi vô số xích trồi lên từ mặt đất tấn công những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 300/450/600 + 12/16/20% (+1% mỗi 100 công vật lý) máu đã mất của mục tiêu sát thương chuẩn

Tung chiêu trúng tướng địch giúp Veres tiến vào trạng thái Cuồng huyết: tăng 30/45/60% tốc đánh, 150/250/350 công vật lý, 15/25/35% xuyên giáp trong 4 giây (nếu kết liễu tướng địch sẽ tăng thành 10 giây). Suốt thời gian này nếu nội tại được kích hoạt tung Huyết xích trúng một tướng địch sẽ giúp tăng thêm 2 giây trạng thái Cuồng huyết

Xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chơi của Zuka

Tâm điểm tướng Zuka

Ưu điểm và nhược điểm của Zuka

Nắm bắt những điểm mạnh và điểm yếu của Zuka để có thể né tránh được những sát thương và khai thác vào những điểm yếu của vị tướng này để giành chiến thắng.

Ưu điểm Nhược điểm
Có lượng sát thương dồn cực khủng. Trụ đường kém.
Kỹ năng không sử dụng mana, cơ động, tạo giáp. Kỹ năng định hướng khiến việc thành thạo trở lên khó khăn.
Có thể khống chế choáng mục tiêu. Bất lợi khi địch thủ có khống chế cứng.
Sơ lược ưu nhược điểm của Zuka

Tướng khắc chế Zuka

Với “Đại sư gấu mèo” Zuka sở hữu lượng máu khá thấp, việc khắc chế anh ta trở nên khả thi hơn. Bạn có thể lựa chọn những tướng sát thương từ combo chiêu thức cao hoặc các tướng đấu sĩ đường trên với lượng máu và độ chống chịu cao để đối mặt với Zuka. Dưới đây là một số sự chọn lựa phù hợp:

Tướng đấu sĩ khắc chế Zuka

Tại vị trí solo top lane, Zuka phải đối mặt với nhiều đối thủ đáng gờm, đặc biệt là những tướng có khả năng cơ động linh hoạt, có thể né tránh được những chiêu thức của Zuka. Điều này tạo ra một thách thức lớn và làm giảm sức mạnh đáng kể của vị tướng này. Dưới đây là một số gợi ý cho vị trí đấu sĩ:

Tướng đi rừng khắc chế Zuka

Ở vị trí đi rừng, khả năng đối đầu với Zuka là rất cao, vì anh ta có khả năng di chuyển linh hoạt và thường xuyên lẩn khuất trong bụi cây để rình rập con mồi. Chính vì vậy, việc lựa chọn những vị tướng rừng có khả năng di chuyển nhanh và gây sốc sát thương là chìa khóa để khiến người chơi Zuka phải gặp khó khăn. Dưới đây là một số gợi ý của tôi:

Tướng pháp sư khắc chế Zuka

Tại vị trí đường giữa, nơi quyết định sự thành bại của Zuka, việc di chuyển giữa các đường cần được thực hiện cẩn trọng để đề phòng những pha ập đến bất ngờ từ Zuka. Để khắc chế những tình huống đặc biệt đó, bạn nên lựa chọn những vị tướng sau, người sẽ đối đầu một cách thông thạo:

Tướng xạ thủ khắc chế Zuka

Trong những tình huống giao tranh, việc Zuka hướng sự chú ý vào xạ thủ là không thể tránh khỏi. Do đó, ưu tiên hàng đầu là lựa chọn những vị tướng xạ thủ cơ động, có khả năng di chuyển linh hoạt để tận dụng các vị trí thuận lợi, phản kích và loại bỏ Zuka. Dưới đây là một số gợi ý cho các vị tướng xạ thủ linh hoạt:

Tướng hỗ trợ khắc chế Zuka

Những vị tướng hỗ trợ sẽ đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc làm suy giảm sức mạnh của Zuka. Tận dụng những vị tướng có khả năng chống chịu xuất sắc, họ sẽ là lá chắn vững chắc, bảo vệ đồng minh và đặc biệt, khắc chế tối đa sức tấn công của Zuka. Dưới đây là một số gợi ý từ phía tôi để bảo vệ đồng minh và đối mặt với Zuka một cách hiệu quả:

Trang bị khắc chế Zuka

Việc sử dụng những trang bị để khắc chế Zuka là rất quan trọng, nếu không thì những vị tướng mà anh em lựa chọn ở trên sẽ trở nên vô nghĩa trước sức mạnh của Zuka. Dưới đây là một số gợi ý trang bị tối ưu của tôi khi đối đầu với Zuka:

Trượng băng

Trượng băng

Trượng băng

Giá: 2020

+140 Công phép

+850 máu

+5% Tốc chạy

Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây – Nội tại duy nhất

Sớ ma thuật
+
+
Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá

Giá: 1970

+10% Giảm hồi chiêu

+200 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

Nhẫn hồng ngọc
+
Gươm tận thế
+
Rìu Hyoga

Rìu Hyoga

Rìu Hyoga

Giá: 1920

+ 100 Giáp

+ 100 Giáp phép

+ 1200 Máu tối đa

Lạnh Sống Lưng: Đòn đánh tay làm chậm 25% tốc chạy của đối thủ đồng thời tăng 10% tốc chạy của người ra đòn, 2 giây hiệu lực – Nội tại duy nhất

Găng giác đấu
+
Giáp nhẹ
+
Giáp chân
+
Sách Truy Hồn

Sách Truy Hồn

Sách Truy Hồn

Giá: 2110

+220 Công phép

+500 Máu

[Tróc nã] – Nội tại duy nhất: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây)

[Diệt thần] – Nội tại duy nhất: Xuyên giáp phép +75

Sớ ma thuật
+
Nhẫn hồng ngọc
+
Mặt nạ ma quái
+

Trên đây là bài viết mà tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách chọn tướng và trang bị khắc chế Zuka trong liên quân mobile. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách chọn các tướng khắc chế Zuka và cách lên đồ kháng Zuka một cách hiệu quả nhất. Xin cảm ơn!

Xem thêm cách khắc chế các vị tướng khác dưới đây:

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với game và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các tựa game online phổ biến. Hi vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể gửi đến các bạn độc giả những hiểu biết và kinh nghiệm của mình về những trò chơi hot nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Cách khắc chế Zata mới nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Cách khắc chế Zata mới nhất trong Liên Quân Mobile 2023

Zata là vị tướng pháp sư đi mid với khả năng bay lượn và gây sát thương phép cực...

Khắc chế Natalya trong Liên quân 2023: Dễ đến bất ngờ

Khắc chế Natalya trong Liên quân 2023: Dễ đến bất ngờ

Natalya là một trong những pháp sư đường giữa luôn duy trì được sức mạnh của mình sau nhiều...

Khắc chế Hayate: Tướng và trang bị khắc chế Hayate hiệu quả

Khắc chế Hayate: Tướng và trang bị khắc chế Hayate hiệu quả

Hayate là tướng xạ thủ từng một thời làm mưa làm gió trong Liên quân và thường xuyên bị...

Khắc chế Valhein trong Liên Quân: Hiệu quả tuyệt đối

Khắc chế Valhein trong Liên Quân: Hiệu quả tuyệt đối

Valhein là vị tướng xạ thủ mà chắc chắn ai cũng đã từng chơi qua trong Liên Quân. Dù...

Khắc chế Slimz đơn giản trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Khắc chế Slimz đơn giản trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Slimz là một trong những vị tướng xạ thủ đa dụng rất được ưa chuộng bởi người chơi Liên...

Cách khắc chế Toro trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Cách khắc chế Toro trong Liên quân Mobile 2023 | Gamehayy

Toro là vị tướng hỗ trợ rất được yêu thích và thường được ưu tiên lựa chọn trong Liên...